Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong xây dựng và thiết kế nhà ở nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Gốm Bát Tràng sẽ chia sẻ với các bạn những điều đáng lưu ý nhất về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ đón nhiều vận may, tạo khí hưng vượng. Hãy tham khảo ngay nào!

1. Về hướng nhà

Một vấn đề rất quan trọng khi xây nhà theo phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ là hướng nhà tốt cho gia chủ. Với người mệnh Thổ, xây nhà có hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là hướng tốt nhất để mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

huong-nha-menh-tho

(Hướng nhà cho người mệnh Thổ)

2. Về màu sắc

Theo sách phong thủy về màu sắc, 5 màu cơ bản nhất hợp với mệnh thổ theo phong thủy gồm: màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt, vàng nâu), màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Chính vì thế, gia chủ mệnh thổ nên chọn những màu kể trên làm màu chủ đạo trong xây dựng và trang trí nhà cửa để tạo một môi trường sống hợp mệnh và có ý nghĩa thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống lâu dài.

binh-hut-loc

(Bình hút lộc màu vàng tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng dành cho người mệnh Thổ) 

Các màu xanh lá cây, xanh lục, xanh da trời,.. cũng không hợp với người mệnh Thổ, vì vậy, gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng đồ nội thất có các màu này để tránh những điều không may mắn.

3. Về đồ nội thất và trang trí

Mệnh Thổ hợp với những đồ vật có nguồn gốc từ đất và chịu ảnh hưởng từ thiên nhiên. Chính vì thế, trong nhà của mệnh Thổ nên có sự hiện diện của đá, gốm, đất và cây cối chắc chắn sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ.

binh-hut-loc

(Gốm là đồ trang trí cực phù hợp cho người mệnh Thổ)

Khi lựa chọn đồ nội thất, gia chủ mệnh Thổ nên chọn những vật được làm từ đất, điển hình là gốm sẽ mang lại nhiều sinh khí cho ngôi nhà. Hiện nay đồ gốm sứ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và tính năng sử dụng, từ đồ trang trí đơn giản đến bình hoa, đèn ngủ,…để bạn có thể lựa chọn và sử dụng cho phù hợp mà vẫn tinh tế, đẹp mắt cho ngôi nhà.

binh-hut-loc

(Bình hút lộc gốm màu đỏ dành cho gia chủ mệnh Thổ)

den-ngu-gom-su-bat-trang

(Đèn ngủ gốm sứ tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ không nên sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ có thể gây tổn hại cho sự nghiệp và cuộc sống của mình và các thành viên trong gia đình.

Người mệnh Thổ cũng rất hợp hợp trồng cây trong nhà, nên có thể lựa chọn trồng nhiều loại cây ở nhiều vị trí khác nhau sao cho hợp lý. Cây cảnh trong nhà không chỉ giúp cho ngôi nhà trong lành, thoáng đãng, dễ chịu mà nếu trồng những loại cây hợp mệnh còn có ý nghĩa mang lại phúc khí cho gia chủ và gia đình.

 

Hotline Messenger Nguồn gốc Quà tặng