HOA SEN TRONG PHONG THỦY

Ý nghĩa hoa Sen trong phong thủy, hình ảnh hoa Sen trong phong thủy có gì đặc biệt? Hoa Sen là hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống thường ngày, Sen xuất hiện ở mọi nơi bằng những lọ hoa cắm để trang trí trên bàn, những lọ hoa cắm trên bàn thờ tổ tiên, hay những vật dụng dùng để trang trí trong chính ngôi nhà của mình. Vậy, bạn đã bao giờ thắc mắc về ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy chưa?

y-nghia-hoa-sen

Ý nghĩa của hoa Sen trong phong thủy

Trong phong thủy, Hoa Sen mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, đây là loài hoa tượng trưng cho sự thạch bạch, kiên cường trước mọi cám dỗ của cuộc sống, cũng như giúp hóa giải mọi điềm xấu để dấn đến thành công, sự kết trái nơi cuối con đường.

y-nghia-hoa-sen

"Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng, bông trắng, lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn"

Hoa Sen thường được sử dụng làm biểu tượng để khắc lên nhiều tác phẩm nghệ thuật gốm sứ như: điêu khắc, tranh trang trí, gốm sứ... Những sản phẩm không chỉ đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, mà còn giúp thu tài, hút lộc, đem lại may mắn, bình an, thành công cho gia chủ.

Ngoài ra, Hoa Sen còn được kết hợp với những họa tiết như: cá chép trông trăng trong đầm sen, hình chim đậu trên lá sen,... Mỗi quang cảnh đều mang trong mình ý nghĩa phong thủy đặc trưng riêng.

Ngoài ra, Hoa Sen còn được kết hợp với những họa tiết như: cá chép trông trăng trong đầm sen, hình chim đậu trên lá sen,... Mỗi quang cảnh đều mang trong mình ý nghĩa phong thủy đặc trưng riêng.

Hoa Sen trong phong thủy hợp với tuổi nào?

y-nghia-hoa-sen

Hoa Sen hầu như đều hợp với tất cả các mệnh, các độ tuổi. Tuy nhiên độ tuổi hợp nhất vẫn là các tuổi sau: Tý, Đinh, Hợi, Kỷ.

Theo đó, tuổi Tý thuộc hành Thủy, hoa Sen lại sinh sống trong ao đầm nên những người Tuổi tý: Giáp Tý, Bính Tý, Canh Tý, Nhâm Tý sử dụng những đồ vật có họa tiết hoa Sen đều sẽ may mắn, sự nghiệp thăng tiến.

Đối với những người tuổi Đinh: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tị, Đinh Mùi, Đinh Dậu và Đinh Hợi đều hợp với họa tiết Hoa Sen. Giúp mang lại thành công trong công việc, con đường công danh thăng tiến vượt bậc.

Đối với người tuổi Hợi: Hoa Sen giúp tôn thêm được giá trị của bản thân, bởi chính bản thân những người tuổi Hợi đã thuộc hành Thủy, tính âm. Nên hình ảnh Bông Sen giúp cuộc sống của gia chủ đi đúng đường, vượt qua được các khó khăn, cám dỗ.

Đối với người tuổi Kỷ: Kỷ Hợi, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tị, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu sử dụng đồ dùng có họa tiết Hoa Sen sẽ đem đến sự may mắn, bình an, hạnh phúc tốt nhất.

Ngoài ra, hình ảnh bông hoa sen còn là hình ảnh gắn liền với Phật Giáo. Trong Phật Giáo, hoa Sen là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên, hình ảnh hoa Sen khắc họa nên tọa tòa Sen, liên hoa hợp chưởng hình sen khi lễ phật và rất nhiều các công trình khác sử dụng hình ảnh hoa Sen.

y-nghia-hoa-sen

Hotline Messenger Nguồn gốc Quà tặng