5 món quà mừng tân gia độc đáo không thể bỏ qua

Trong quan niệm của người phương Đông, việc sở hữu một căn nhà mới không chỉ thể hiện cuộc sống gia đình đang được cải thiện mà còn là quan niệm của sự thành công và phát đạt của gia chủ. 

Để thể hiện được lòng thành kính với ông bà tổ tiên cũng như chia sẻ niềm vui với người thân, bạn bè, gia chủ thường sẽ tổ chức tiệc tân gia. Đây đã trở thành một tục lệ không thể thiếu của văn hóa phương Đông, đặc biệt là của người Việt Nam.

Gốm Bát Tràng sẽ gợi ý cho bạn những món quà tân gia độc đáo, mang ý nghĩa tốt đẹp để gửi tặng tới gia chủ. 

1. Ấm chén Bát Tràng

Ấm chén Bát Tràng là món quà lịch sự và sang trọng, trở thành món quà tặng tân gia hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, quà tặng ấm chén phù hợp với tất cả độ tuổi của người nhận cũng như mọi không gian gia đình. Gia chủ có thể đặt trong phòng khách, phòng làm việc hoặc thư phòng, vừa giúp thưởng thức trà, vừa trang trí cho không gian của gia đình.

am-chen-bat-trang

(Ấm chén Bát Tràng tại Hải Phòng)

Bên cạnh đó, ấm chén Bát Tràng với dòng men hỏa biến, được mệnh danh là "bản hòa tấu của lửa". Mỗi bộ ấm chén đều là một "độc bản" duy nhất từ sự ngẫu hứng của lửa nhiệt. 

mon-qua-tan-gia-y-nghia

(Ấm chén Bát Tràng tại Hải Phòng)

Với cốt sứ dày dặn, sản phẩm có độ bền chắc cũng như vô cùng an toàn với người sử dụng. Gia chủ có thể an tâm lựa chọn món quà tân gia này gửi tới người thân, bạn bè, đối tác,...

2. Bình phong thủy

Bình phong thủy hiện nay cũng là một trong những món quà tân gia được nhiều người lựa chọn. Bình phong thủy với hình dáng giúp chiêu tài hút lộc, mang tới may mắn cho gia chủ: miệng rộng, cổ thon, bụng phình. Đây là món quà tặng mang ý nghĩa chúc mừng cho sự êm ấm, viên mãn của gia chủ. Đồng thời, người ta cũng thường tặng nhau bình hút lộc với hàm ý chúc cho cuộc sống, con đường sự nghiệp của gia chủ luôn thuận lợi, hanh thông.

ma-dao-thanh-cong

(Bình hút lộc Mã Đáo Thành Công tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

Một số bình phong thủy được các khách hàng ưa chuộng hiện nay như: Bình hút lộc Thuận Buồm Xuôi Gió, bóng hút lộc Mã Đáo Thành Công, Phú Quý Trường Xuân, Cá Chép Hóa Rồng,...

thuan-buom-xuoi-gio

(Bình hút lộc Thuận buồm xuôi gió tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

3. Tranh phong thủy

Một trong những sản phẩm không thể bỏ lỡ trong dịp tân gia chính là tranh sứ phong thủy. Bức tranh với màu sắc hài hòa, tự nhiên không chỉ làm nổi bật không gian gia đình mà còn mang nguồn năng lượng mạnh mẽ, là món quà độc đáo, ấn tượng mỗi khi bạn muốn làm quà tặng tân gia cho người thân, bạn bè…

tranh-su-phong-thuy

(Tranh sơn thủy tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

Một số loại tranh phong thủy được các khách hàng ưa chuộng nhất như: tranh Cửu Ngư Quần Hội, Lý Liên Ngư, Mã Đáo Thành Công, tranh Tứ Cảnh Men Màu, tranh Cổ Đồ,...

tranh-su-phong-thuy

( Tranh tứ cảnh Bát Tràng tại Hải Phòng)

 4. Tượng tam đa

Ba vị thần Phúc- Lộc- Thọ như hiện thân cho 3 khát vọng lớn nhất của con người: Phúc là những điều may mắn, sức khỏe và hạnh phúc; Lộc là tài lộc dồi dào và Thọ là sống lâu không bệnh tật.

Tặng tượng Tam Đa vào dịp tân gia thay cho lời cầu chúc gia chủ luôn hạnh phúc, tài lộc, ấm no và khỏe mạnh. Đặc biệt, tượng Tam Đa cũng không bắt buộc gia chủ phải thờ cúng vì dân gian tin rằng chỉ cần trưng bày tượng ba vị thần này là đã đủ thu hút vượng khí cho gia chủ.

bo-tam-da

(Tượng Tam Đa tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

5. Bộ bát đĩa gia dụng

Bữa cơm là khoảnh khắc đặc biệt để thể hiện bầu không khí gia đình, vậy nên còn gì hợp lý hơn một bộ bát đĩa Bát Tràng làm quà tặng tân gia cho những người bạn yêu quý. 

bat-dia-bat-trang

(Bát đĩa Bát Tràng chính hãng tại Hải Phòng)

Đặc biệt hơn, bát đĩa của Gốm Bát Tràng được nung ở nhiệt độ cao, giúp loại bỏ những tạp chất gây hại cho sức khỏe, an toàn với các thành viên trong gia đình.

bat-dia-bat-trang

(Bát đĩa Bát Tràng chính hãng tại Hải Phòng)

 
 
 
 
Hotline Messenger Nguồn gốc Quà tặng