Cách chọn tranh phong thủy theo mệnh để cuộc sống viên mãn

Khi chọn tranh phong thủy phòng khách, bạn cần tìm hiểu đôi nét về ngũ hành của tranh và vận mệnh của bản thân. Nếu Ngũ hành của tranh trang trí tương sinh, có thể bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của chủ nhân thì cuộc sống bạn sẽ như “gấm thêm hoa”, tiền tài viên mãn.

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho mệnh Hỏa

Theo tương sinh, tương khắc, người có mệnh Hỏa sẽ hợp với tranh treo tường thuộc hành Hỏa, Mộc, Thổ, không hợp với tranh thuộc hành Kim và hành Thủy. Như vậy qua quan hệ ngũ hành thì người mệnh Hỏa nên và không nên chọn tranh phong thủy phòng khách có màu sắc cây cỏ, lá cành sẽ giúp gia chủ cầu may mắn, tài lộc và sự nghiệp.

chon-tranh-theo-menh

(Tranh sứ đồng quê cho người mệnh Hỏa tại Gốm Bát Tràng)

Theo ngũ hành tương khắc hỏa khắc kim, thủy khắc hỏa chính vì vậy những người mệnh hỏa tuyệt đối tránh bức tranh phong thủy có màu sắc xanh dương liên quan đến nước, thủy ảnh hưởng đến công danh, tài lộc hay sự nghiệp cho gia chủ. Ngoài ra người mệnh hỏa cũng nên tranh những bức tranh liên quan đến thổ có màu sắc nâu, đất ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

Chọn tranh phong thủy cho mệnh Kim

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thổ sinh kim nên những người mệnh kim có thể lựa chọn những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh thiên nhiên liên quan đến cây cỏ những màu đại diện cho mệnh thủy. Theo nguyên lý tương hợp, người mệnh kim nên lựa chọn tranh treo phòng khách với những gam màu nâu, vàng, cam trắng liên quan đến đất đai nhà cửa nhằm mang lại may mắn , sự an thịnh và vượng thịnh bền lâu cho gia đình.

chon-tranh-theo-menh

(Tranh sứ đồng quê cho người mệnh Kim tại Gốm Bát Tràng)

Ngoài ra, gia chủ mệnh kim cần tránh chọn những bức tranh phong thủy phòng khách gam màu đỏ hồng, cam tím liên quan đến lửa, nóng mặt trời.

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho mệnh Thủy

Vì kim sinh thủy nên những gia chủ có mệnh thủy nên lựa chọn có sắc màu trắng, kim loại nhằm giúp gia chủ có nhiều may mắn, phát tài an khang thịnh vượng. Theo quan niệm tương hợp, thủy hợp thủy vì vậy người mệnh thủy có thêm một sự lựa chọn về màu xanh, đen hình thù liên quan đến nước, thủy sẽ mang nhiều may mắn bình an cho bạn

chon-tranh-theo-menh

(Tranh Cửu như quần hội cho người mệnh Thủy tại Gốm Bát Tràng)

Người mệnh thủy nên sử dụng ít những bức tranh có màu sắc đỏ, hồng cam tím liên quan đến hành hỏa bởi vì tuy khắc chế được hỏa nhưng không mang nhiều lợi ích cho gia chủ , chỉ thêm màu sắc lựa chọn

Chọn tranh phong thủy cho mệnh Thổ

Vì thổ hợp thổ nên gia chủ mệnh thổ có thể chọn những bức tranh có màu nâu, vàng đất có hình ảnh liên quan đến nhà cửa, đất đại sẽ giúp bạn phát tài công danh, sự nghiệp, làm ăn buôn bán hơn.

Theo quan hệ tương sinh vì hỏa sinh thổ hỗ trợ tốt cho thổ nên bạn nên chọn những bức tranh phong thủy có gam màu thuộc hành hỏa và liên quan đến lửa, mặt trời, nóng, mùa hạ sẽ phù trợ bạn buôn bán, làm ăn công danh sự nghiệp sáng lạn.

Trong mối quán hệ tương khắc  vì mộc khắc nổ nên gia chủ mệnh thổ cần tránh những bức tranh phong thủy có màu xanh lá liên quan đến cây cỏ lá cành tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp

Ngoài ra bạn cũng cần tránh những bức tranh có màu trắng bạc và hình ảnh liên quan đến kim loại thuộc hành kim vì không mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ

Chọn tranh phong thủy cho mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên lựa chọn treo tranh phòng khách có màu xanh dương hình ảnh liên quan đến thủy là tốt nhất vì nước nuôi dưỡng cho cây phát triển sẽ giúp gia chủ phát lộc, tiền tài và sự nghiệp đều thăng tiến.

chon-tranh-theo-menh

(Tranh Cá chép cho người mệnh Mộc tại Gốm Bát Tràng)

Ngoài ra, một lựa chọn nữa cho người mệnh mộc đó là những gam màu xanh lá liên quan đến cỏ cây lá cành thuộc bản mệnh mộc giúp gia đình no đủ và sung túc
Vì mộc khắc hỏa vì vậy gia chủ mệnh mộc nên tránh những gam màu như đỏ, hồng cam và hình ảnh liên quan nến lửa, mùa hạ, mặt trời…. nếu không tiền tài không cánh mà bay, vận hạn xui xẻo.

chon-tranh-theo-menh

(Tranh Tứ cảnh men màu đắp nổi cho người mệnh Hỏa tại Gốm Bát Tràng)

Vì kim khắc chế mộc, nên tuyệt đối những người mệnh mộc không treo tranh phòng khách những hình ảnh bằng kim loại nếu không muốn gia đình khuynh gia bại sản , bệnh tất ốm đau triền miên, dai dẳng.

Trên đây là bài tư vấn chọn  tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh theo ngũ hành. Tuy nhiên, khi chọn tranh, bạn cần xem theo tuổi để chọn tranh phù hợp nhất nhé!

Hotline Messenger Nguồn gốc Quà tặng