Ứng dụng của Gốm Sứ trong trang trí nội thất

Sử dụng chất liệu gốm thủ công là sử dụng một chất liệu bản địa có tính thân thiện với môi trường cao và cần thiết để đem lại sự hài hoà cho các không gian nội thất hiện đại. Ngoài ra, về yếu tố tinh thần, chất liệu gốm thủ công không chỉ tạo nên được tính đặc sắc riêng mà còn thân thiện, gần gũi hơn trong tâm thức người Việt từ xưa đến nay. Hãy cùng Gốm Bát Tràng tìm hiểu xem ngày nay, chúng ta đã ứng dụng gốm sứ trong trang trí nội thất như thế nào nhé!

binh-hoa-bat-trang

Sự phát triển của gốm sứ

Từ lâu gốm sứ Bát Tràng đã vô cùng nổi tiếng và được mọi người biết đến bởi ẩn sâu bên trong đó là tâm huyết của những người nghệ nhân. Bằng sự nhiệt huyết, niềm đam mê, sự tận tâm và đặc biệt với đầu óc sáng tạo, họ đã thổi một làn gió mới cho sản phẩm của mình. 

Nếu như trước đây, những sản phẩm thủ công vẫn còn thô mộc thì ngày nay họ đã biến sự thô mộc ấy trở nên tinh tế, sắc sảo bởi hình dáng đa dạng, độc đáo. Những họa tiết hoa văn được những người thợ thủ công cẩn họa một cách tỉ mỉ cùng với lớp men được pha chế theo bí quyết gia truyền riêng của gia đình, tất cả được nung ở nhiệt độ 1300 độ C tạo nên độ bền cho sản phẩm. Đúng như câu nói “ Sứ trong như ngọc – Gõ như chuông”.

gom-su-hien-dai

(Chế tác gốm sứ tại Gốm Bát Tràng)

Ứng dụng của gốm sứ trong trang trí nội thất

Sử dụng gốm sứ trong trang trí nội thất giúp cho không gian căn nhà đặc biệt trở nên ấn tượng, bởi gốm sứ mang trong mình sự sang trọng, tinh tế. Tuy nhiên để được mọi người biết đến và sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất thì gốm sứ còn nổi bật với nhiều công dụng đặc biệt khác nữa. Sử dụng linh hoạt cho mọi không gian chính là điểm nổi bật của Gốm Sứ. Nhờ sự đa dạng về hình dáng, kích thước, họa tiết và màu sắc mà gia chủ có thể dễ dàng chọn lựa nhiều món đồ bởi nó như một sợi dây liên kết tạo nên bố cục hoàn hảo cho căn phòng của bạn.

binh-hoa-bat-trang

(Trang trí với bình hoa tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

Ngoài ra gốm sứ vừa là vật phẩm phong thủy, vừa dùng để trang trí có thể dễ dàng trưng bày ở nhiều nơi và cũng rất dễ để làm sạch bằng khăn ẩm. Được nung ở nhiệt độ 1200 độ C – 1400 độ C tạo cho đồ sứ có độ bền hơn đồ gốm bởi đồ sứ được nung ở nhiệt độ cao hơn và đồ gốm được nung ở nhiệt độ thấp hơn, chính vì vậy mà đồ sứ được ưa chuộng hơn đồ gốm. Việc sử dụng gốm sứ trong thiết kế nội thất có thể nói là một trong những cách trang trí vừa tạo được hiệu ứng thẩm mỹ đặc biệt cho tổng thể chung vừa đảm bảo được tính nguyên bản cho không gian.

Tạo điểm nhấn cho không gian căn nhà bằng Gốm Sứ Bát Tràng

gom-su-bat-trang

(Trang trí không gian nhà bằng đồ gốm sứ tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

gom-su-bat-trang

(Trang trí không gian nhà bằng đồ gốm sứ tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

gom-su-bat-trang

(Trang trí không gian nhà bằng đồ gốm sứ tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

Hotline Messenger Nguồn gốc Quà tặng