Đoàn tình nguyện Hải Phòng lên đường đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Bắc Giang đang diễn biến phức tạp, đoàn tình nguyện Đại học Y Dược Hải Phòng cùng với các bác sỹ vùng cao Yên Bái đã xung phong về tâm dịch Bắc Giang hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh.

hai-phong-chong-dich

Sáng nay (27/5), Đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện Đại học Y Dược Hải Phòng tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch bệnh gồm 83 giảng viên, sinh viên, do PGS.TS. Phạm Văn Linh, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Các cán bộ tham gia đoàn công tác chủ yếu là giảng viên các khoa: Y tế công cộng, điều dưỡng, kỹ thuật viên các bộ môn Hóa sinh, Sinh học và Dịch tễ, Sinh lý bệnh - Miễn dịch... và hơn 70 sinh viên của trường.

hai-phong-chong-dich

Theo PGS. TS. Nguyễn Văn Khải, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng, chiều qua (26/5), sau khi nhận thông tin từ Bộ Y tế, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã quyết định thành lập đoàn tình nguyện chi viện cho tỉnh Bắc Giang. Mặc dù thời gian gấp gáp, nhưng với tinh thần sẵn sàng của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường và nhiệt huyết của các bạn sinh viên, Lễ xuất quân được tổ chức ngay trong sáng nay.

Nhà trường cũng đã nhận được số lượng lớn đơn tình nguyện của các giảng viên và sinh viên, sau khi thống nhất, hơn 80 cán bộ, giảng viên có nhiều kinh nghiệm cùng các bạn sinh viên có chuyên ngành đào tạo phù hợp đã nhận lệnh "lên đường".

hai-phong-chong-dich

Thay mặt người dân Hải Phòng nói riêng và người dân cả nước nói chung, Gốm Bát Tràng chúc các thầy cô giáo, sinh viên đại học Y Dược Hải phòng thật nhiều sức khỏe để hoàn thành suất xắc nhiệm vụ được giao và chiến thắng trở về!

Hotline Messenger Nguồn gốc Quà tặng