Cùng Gốm Bát Tràng tìm hiểu về ngày gia đình Việt Nam 28-6

Gia đình là cụm từ thiêng liêng, đáng quý nhất trong lòng mỗi người. Là nơi có bố mẹ, ông bà cùng những người anh chị em yêu thương chúng ta vô điều kiện. Gia đình cũng là nơi cuộc sống bắt đầu, nơi mà bất kỳ ai đều muốn quay trở về sau những tháng ngày học tập, làm việc mỏi mệt. Để trân trọng, tôn vinh những điều đáng quý đó, Ngày Gia đình Việt Nam là một trong những dịp đặc biệt quan trọng.

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào?

Ngày Gia đình Việt Nam được diễn ra vào ngày 28/06 hằng năm. Đây là dịp đặc biệt để tôn vinh, nhắc nhở mỗi người về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của mái ấm, gia đình thân yêu.

Lịch sử Ngày Gia đình Việt Nam

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một người luôn có quan tâm đặc biệt đến gia đình. Theo lời dạy của Người: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội. Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn. Nói chính xác gia đình được coi là hạt nhân của xã hội.”

Dựa theo lời dạy của Bác, trong Quyết định số 72/2001/QĐ-TT, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định lấy ngày 28/6 làm Ngày Gia đình Việt Nam. Cũng trong chỉ thị này, nhiệm vụ, trách nhiệm của các cấp ban ngành cũng được chỉ rõ. Cụ thể như sau:

Đề cao nhiệm vụ, trách nhiệm của các cấp, ban ngành cùng các gia đình về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ nhỏ.

Củng cố, phát huy nguyên tắc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ.

Thúc đẩy công tác giáo dục trẻ nhỏ, hướng tới mục tiêu lớn trong công cuộc góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 2021

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, các đơn vị có thẩm quyền tổ chức treo băng rôn, áp phích cùng pano với những thông điệp đặc biệt ý nghĩa.

Thay thế cho các hoạt động tôn vinh trực tiếp là các chương trình truyền thực tế được công chiếu trên Đài truyền hình Việt Nam.

Trong không khí hân hoan Ngày Gia đình Việt Nam không quên nhiệm vụ tuyên truyền, triển khai hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo đúng quy định.

Nên làm gì Ngày Gia đình Việt Nam?

Bạn đã tìm được ý tưởng gì cho Ngày Gia đình Việt Nam 28/06 tới đây chưa? Trong ngày lễ đặc biệt này nên làm gì cho gia đình? Tham khảo ngay một số những gợi ý đặc biệt ý nghĩa dưới đây nhé!

Chiêu đãi mọi người bằng một bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình luôn là một món quà vô giá đối với mỗi người. Chẳng cần đến “cao lương mỹ vị”, chỉ những món ăn gia đình đơn giản thôi cũng đủ hạnh phúc với mỗi người. Cùng với những công việc, lo toan tuổi trưởng thành, những bữa cơm gia đình ngày càng trở lên xa xỉ, đáng quý hơn biết bao.

gia-dinh-viet-nam

(Ngày gia đình Việt Nam)

Bạn nghĩ sao về một bữa cơm sum vầy trong dịp 28/06 tới đây? Mọi người cùng nhau quây quần bên mâm cơm, kể về những sự kiện trong cuộc sống. Chỉ vậy thôi đã đủ đầm ấm, hạnh phúc phải không nào!

Chuẩn bị những phần quà ý nghĩa cho mọi người

Đây cũng là dịp để bạn có thể dành tặng những món quà kỉ niệm dành cho cha mẹ, anh chị em trong gia đình. Những món quà nhỏ xinh, ý nghĩa chứa chan tình cảm chắc chắn sẽ đem đến niềm vui cùng hạnh phúc cho người nhận. Nếu chưa tìm được ý tưởng quà tặng phù hợp, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

– Quà tặng bố: Sơ mi, đồng hồ, ví,…

– Quà tặng mẹ: Quần áo, mỹ phẩm, nước hoa, giày dép.

– Quà tặng chị, em gái: Son môi, quần áo, đồ chơi,…

– Quà tặng anh, em trai: Đồng hồ, đồ thể thao, máy nghe nhạc,…

Đừng quên đính kèm lời chúc ý nghĩa dành tặng người thân của mình trong dịp lễ đặc biệt này bạn nhé!

gia-dinh-viet-nam

(Ngày gia đình Việt Nam)

Lưu giữ kỷ niệm bằng ảnh chụp gia đình

gia-dinh-viet-nam

(Ngày gia đình Việt Nam)

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo phương án chụp ảnh gia đình để tạo dấu ấn đặc biệt cho ngày kỷ niệm năm nay. Từng khung hình được lưu giữ ghi lại những khoảnh khắc đầm ấm bên nhau chính là món quà vô giá dành tặng cả gia đình trong ngày 28/06. Với nhiều concept khác nhau, chắc chắn sẽ đem đến cho mọi người trong gia đình những bức ảnh thật đẹp, ý nghĩa.

Tổ chức những chuyến đi chơi, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng

Trong bối cảnh tình trạng dịch bệnh đã được kiểm soát ổn định kết hợp cùng điều kiện kinh tế, bạn nghĩ sao về một chuyến du lịch cho cả gia đình? Mỗi chuyến du lịch sẽ giúp các thành viên trong gia đình có thể gắn kết, thân thiết với nhau hơn! Bạn đã có ý tưởng hay địa điểm du lịch phù hợp cho gia đình chưa?

gia-dinh-viet-nam

(Ngày gia đình Việt Nam)

Tùy vào sự thuận tiện cùng yếu tố kinh tế, bạn có thể thiết kế một tour du lịch thư giãn cho gia đình mình vào dịp lễ đặc biệt này. Trong không khí oi ả ngày hè, chắc chắn du lịch biển sẽ là một gợi ý không tồi mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra những khu dã ngoại villa cũng sẽ là một gợi ý không tồi cho những chuyến đi có người già và trẻ nhỏ. Hãy cùng thư giãn bên nhau, thưởng thức những món ăn ngon và tận hưởng ngày của gia đình bạn nhé!

gia-dinh-viet-nam

(Ngày gia đình Việt Nam)

Trên đây là những chia sẻ của Gốm Bát Tràng về ý nghĩa, nguồn gốc của Ngày Gia đình Việt Nam cũng như một số ý tưởng thú vị trong ngày lễ đặc biệt này. Hy vọng những thông tin được đưa đến trong bài viết có thể là những gợi ý thú vị để thay đổi, cải thiện bầu không khí gia đình của bạn. Cuối cùng, Gốm Bát Tràng chúc bạn cùng gia đình có một ngày lễ hạnh phúc!

 

Hotline Messenger Nguồn gốc Quà tặng