BỘ TAM SỰ

Hiển thị tất cả 4 kết quả

+17 Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng cao cấp chính hãng

Bộ Tam Sự là một trong những vật phẩm Đồ thờ cúng quan trọng trên ban thờ. Ngày nay người ta ưa chuộng các loại Tam Sự đến từ Gốm Sứ Bát Tràng với lợi thế về đa dạng kiểu dáng, chất liệu, màu men.

1. Bộ Tam Sự là gì?

Đúng như tên gọi của nó, bộ Tam Sự là một bộ bao gồm 3 vật phẩm đồ thờ cúng bao gồm:

 • Lư hương
 • Đôi đỉnh hạc
 • Trong một vài trường hợp người ta có thể thay đổi đôi đỉnh hạc bằng đôi chân đèn

Khác với bộ Ngũ Sự (đi link bộ ngũ sự) thì bộ Tam Sự được lược đi hai vật phẩm hoặc là đôi hạc hoặc là chân đèn để phù hợp với điều kiện của mỗi gia chủ mà vẫn không làm giảm đi sự trang trọng trên ban thờ.

Bộ Tam Sự kết hợp cùng với các món đồ thờ khác như Bát hương, Mâm bồng, Chóe thờ, Ống hương… trên ban thờ sẽ tạo lên một ban thờ gia tiên đầy đủ, trang trọng.

Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

Một ban thờ gia tiên đầy đủ

1.2. Bộ Tam Sự được làm bằng chất liệu gì?

Văn hóa thờ cúng gia tiên đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu đời, do đó chất liệu của các vật phẩm đồ thờ cúng đều rất đa dạng trong chất liệu, đặc biệt là với bộ Tam Sự.

Những chất liệu thường thấy để sản xuất bộ đồ thờ Tam Sự đó là Bộ Tam Sự bằng Đồng, Bộ Tam Sự bằng gỗ, bộ Tam Sự bằng đá và Bộ Tam Sự bằng Gốm Sứ. Mỗi một chất liệu sẽ có một ưu điểm và nhược điểm riêng.\

Bộ Tam sự bằng đồng

Ưu điểm:

 • Đẹp, sang trọng, truyền thống
 • Dễ tìm mua được trên thị trường vì là chất liệu phổ biến nhất

Nhược điểm:

 • Giá thành cao
 • Vệ sinh, bảo quản khó, dễ bị xỉn
 • Dễ gặp hàng kém chất lượng

Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

Bộ Tam Sự bằng đồng đi với các sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng men rạn

Bộ Tam sự bằng gỗ

Ưu điểm:

 • Đồng bộ với nhiều không gian thờ bằng gỗ
 • Truyền thống, hoài cổ

Nhược điểm:

 • Bảo quản khó, dễ muối mọt
 • Dễ bắt lửa cháy, nhất ở ở gần bát hương
 • Khó mua hơn các loại khác

Bộ Tam sự bằng Gốm sứ

Ưu điểm:

 • Mẫu mã đa dạng, nhiều lựa chọn dễ dàng phù hợp với nhiều không gian thờ tự
 • Bền bỉ với thời gian, có thể truyền từ đời này sang đời khác
 • Đa dạng về giá cả, phù hợp với nhiều gia đình tùy hoàn cảnh
 • Dễ vệ sinh

Nhược điểm:

 • Khối lượng lớn
 • Dễ vỡ

Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

Bộ Tam Sự bằng gốm sứ Bát Tràng

1.3. Bộ Tam Sứ Gốm Sứ Bát Tràng

Nhắc đến Gốm sứ tại Việt Nam chắc chắn không thể không nhắc đến Gốm Sứ Bát Tràng. Bộ Tam sự Gốm sứ Bát Tràng là một sản phẩm được ưa chuộng những năm gần đây và dần thay thế các sản phẩm bộ Tam sự bằng đồng truyền thống.

Điểm mạnh của những sản phẩm bộ Tam Sự gốm sứ Bát Tràng đó chính là sự đa dạng về màu men, đem lại cho những gia chủ những lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất cho không gian thờ của gia đình mình. Sự đa dạng trong các dòng men được thể hiện qua các sản phẩm như Bộ tam sự men lam, bộ tam sự men rạn, bộ tam sự vẽ vàng…

Chưa hết, khi quan niệm về phong thủy chính phái ngày nay càng thiên về việc cân bằng phong thủy cho phòng thờ – trái tim phong thủy của cả gia đình thì việc lựa chọn đồ thờ bằng gốm sứ ngày càng được ưu tiên.

Lý do được đưa ra đó chính là với đồ thờ bằng gốm sứ hội tụ đầy đủ yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Do đó khi sử dụng đồ thờ cúng nói chung và bộ Tam sự Gốm Bát Tràng nói riêng thì không gian thờ sẽ đạt được trạng thái cân bằng phong thủy hoàn hảo.

2. Kích thước của bộ Tam sự Gốm Bát Tràng – Tư vấn bộ Tam sự phù hợp cho ban thờ nhà bạn

Tại Gombattrang.vn, bộ Tam sự có 3 kích thước cơ bản sau:

Bộ tam sự S1:

 • Chiều cao lư hương: 56cm
 • Chiều cao hạc: 60cm

Đây là bộ Tam sự có kích thước lớn nhất tại Gốm Bát Tràng, phù hợp với những ban thờ cỡ lớn có kích thước trong khoảng 61x176cm đến 81x196cm hoặc lớn hơn.

Bộ tam sự S2:

 • Chiều cao lư hương: 50cm
 • Chiều cao hạc: 54cm

Đây là bộ Tam sự có kích thước trung bình, phù hợp với các ban thờ có kích thước trong khoảng 67x127cm đến 61x1m76cm

Bộ tam sự S3:

 • Chiều cao lư hương: 46cm
 • Chiều cao hạc: 50cm

Đây là bộ Tam sự có kích thước nhỏ, phù hợp vớic các ban thờ nhỏ có kích thước dưới 61x1m27 trở xuống.

3. Chất men của bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

Những bộ Tam sự Gốm sứ Bát Tràng nói riêng và bộ Tam sự gốm sứ nói chung đều đa dạng về màu men cũng như ngoại hình, cùng điểm qua các sản phẩm thuộc bộ Tam sự của Gốm sứ Bát Tràng.

3.1. Bộ tam sự men lam

Men lam là dòng men cổ xưa nhất và quen thuộc nhất của Gốm Bát Tràng, cũng là sự lựa chọn hàng đầu của mỗi gia chủ khi chọn mua đồ thờ.

Đặc điểm của bộ Tam sự men lam đó chính là những nét vẽ bằng tay của người nghệ nhân, khi nhìn kĩ vào sẽ thấy những nét vẽ thanh đậm, đậm ở đầu nét vẽ và nhỏ dần về cuối. Đó chính là điều làm nên giá trị của Đồ thờ cúng Bát Tràng từ xa xưa đến nay.

Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

Bộ Tam Sự men lam Gốm sứ Bát Tràng

3.2. Bộ tam sự men rạn

Men rạn là bài men cổ, quý giá đã xuất hiện từ thế kỉ XV. Những năm gần đây cùng với sự cố gắng khôi phục làng nghề và bảo tồn những giá trị truyền thống thì men rạn bắt đầu được khôi phục và chiếm được cảm tình của nhiều gia chủ.

Men rạn là một bài men khó, để tạo ra được những vết rạn tự nhiên cần phải có một kiến thức uyên bác trong việc luyện gốm, sao cho chênh lệch nhiệt độ giữa lớp cốt gốm và lớp men đủ lớn để tạo ra những vết rạn. Chưa hết với tạo hình phức tạp của bộ Tam sự thì việc tạo rạn cho các sản phẩm tam sự men rạn lại càng khó khăn. Đó chính là giá trị tích lũy được từ ngàn đời và cũng là giá trị mà gia chủ sẽ nhận được khi mua sắm bộ Tam sự men rạn tại Gốm Bát Tràng.

Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

Bộ Tam Sự men rạn Gốm sứ Bát Tràng

3.3. Bộ tam sự vẽ vàng

Họa vàng trên gốm không thực sự là nghệ thuật duy nhất chỉ có ở Việt Nam mà cũng có ở một vài nước phương Tây. Tuy nhiên chỉ có ở Việt Nam, cụ thể là tại làng nghề Bát Tràng người ta mới sản xuất ra được loại cốt gốm sứ khử trắng tinh khôi, rắn chắc, bền đẹp để đem đi vẽ vàng 24k.

Ngoài những giá trị truyền thống mà bộ đồ thờ tam sự vẽ vàng đem lại sự sang trọng, đẳng cấp của gia chủ. Làm rạng danh tổ tông, dòng họ.

Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

Bộ Tam Sự vẽ vàng sang trọng

4. Ý nghĩa của bộ Tam sự trên ban thờ

Đồ thờ trên ban đặc biệt là bộ Tam sự, bát hương được coi như là cầu nốt trực tiếp âm dương tựa như con đường để những người ở thế giới bên kia về phù hộ, độ trì cho con cháu.

Trong bộ Tam sự, mỗi một vật phẩm lại mang một ý nghĩa khác nhau.

4.1. Lư hương (hay còn gọi là đỉnh thờ)

Lư hương là trung tâm của bộ Tam sự, có hình dạng mô phỏng lại chiếc lư hương khổng lồ thường được đắt trước chính điện của những công trình như chùa, đền.

Lư hương bao gồm các bộ phận:

 • Đế lư hương
 • Chân lư hương (3 chân)
 • Phần bụng lư hương phình to
 • Tai (tay cầm) lưu hương
 • Phần nắp lư hương thường có một ông Nghê ngự trên đó

Lư hương có phần bụng phình to để chứa đựng tiền tài, vận khí của gia chủ, nơi đây cũng chính là trung tâm phong thủy, cân bằng những luồng khí tốt, xua tan chướng khí vận đen cho gia chủ.

Trên nắp lư hương có hình ảnh ông Nghê. Ông Nghê là một linh vật phong thủy thuần Việt khác hoàn toàn so với những linh vật đến từ Trung Quốc. Ông Nghê có tạo hình giống loài chó với dáng ngồi, đôi tai và chiếc đuôi vểnh lên. Ngoài ra trên thân ông Nghê còn có vẩy rồng, râu rồng và bờm sư tử. Mặc dù được mô tả là hiền lành nhưng khi tọa ở trên nắp lư hương thì ông Nghê lại nhe răng đe dọa nhằm xua đuổi ma quỷ lại gần và làm ảnh hưởng đến gia đình.

Họa tiết thường thấy trên lư hương đó là họa tiết rồng, thông thương người ta sẽ cách điệu phần tai cầm của lư hương là thân rồng, còn đầu rộng ngự ở bụng lư hương để tăng tính trang nghiêm, uy nghi nhưng vẫn giữ được tổng thể hài hòa cho Bộ Tam Sự.

Công dụng của đỉnh thờ – lư hương đó là đốt các loại trầm hương để lan tỏa mùi thơm, sự ấm cúng giúp tẩy uế không gian thờ, thể hiện sự trang trọng, nghiêm túc của gia chỉ trong việc thờ cúng. Qua đó sẽ có được sự bảo trợ của tổ tiên, gia tăng vận khí, tiền tài, thăng tiến trong công danh, làm đâu thắng đấy.

Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

Lư hương của bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

4.2. Đôi Hạc

Bên cạnh Lư hương đó là cặp Hạc ngự trên lưng rùa. Từ xa xưa đến nay và trong thuyết hình khí thì cả hạc và rùa đều là những linh vật có ý nghĩa về phong thủy, thương xuyên xuất hiện nơi cõi tiên, bên cạnh những vị thần.

Hạc tượng trưng cho sự cao quý, thanh tịnh, thoát khỏi trần tục. Có thể nói chim Hạc tượng trưng cho những bậc tổ tiên của dòng tộc, cũng là cầu nối của những bậc thần linh đến với gia đình của gia chủ, đem theo linh khí, tài lộc. Ngoài ra chim hạc còn là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu, khi bày bộ Tam sự có đôi hạc cũng là cách thể hiện cho tổ tiên thấy sự trường tồn, phát triển của dòng họ, dạy cho con cháu sau này phải nghe lời bề trên, tiếp tục thờ cúng và phát triển dòng tộc thật hưng thịnh.

Con rùa là một trong Tứ linh của Việt Nam, cũng như chim hạc chúng tượng trưng cho sự trường tồn. Tuy nhiên trong văn hóa của người Việt loài rùa còn là biểu tượng của sự khôn ngoan (hình tượng thần kim quy và bia tiến sỹ trong văn miếu Quốc Tử Giám). Loài rùa trên đỉnh hạc chính là biểu tượng của trí tuệ của bậc tổ tiên, tiền tổ dẫn đường cho con cháu.

Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

Đôi hạc của bộ tam sự Gốm sứ Bát Tràng

4.3. Đôi chân đèn

Có một số gia chủ không chọn đôi hạc mà thay vào đó là chân đèn. Đôi chân đèn dùng để thắp nến, giữ ánh sáng và hơi ấm cho không gian thờ. Ngoài ra cặp chân đèn này cũng có rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

Chân đèn trong bộ Tam sự gốm sứ Bát Tràng tượng trưng cho mặt trăng – mặt trời, cho ngày – đêm, cho âm – dương. Trong quan niệm của người Việt thì khi hội tụ đủ ngày đêm, âm dương, mặt trăng mặt trời thì vạn vật sẽ sinh sôi, đâm chồi nảy lộc. Từ đó đem lại tài vận, công danh sự nghiệp cho gia chủ.

Với những ý nghĩa như vậy gia chủ có thể lựa chọn bộ Tam sự sao cho hợp ý mình nhất.

Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

Chân đèn trong bộ tam sự hay ngũ sự đại diện cho Âm – Dương

5. Hướng dẫn đặt bộ Tam sự đúng cách trên bàn thờ

Để đặt bộ Tam sự đúng cách trên ban thờ, cần phải tuân theo một số nguyên tắc sau:

 • Nguyên tắc 1: Lúc nào lư hương cũng ở vị trí giữa, bên cạnh là đôi hạc hoặc chân đèn
 • Nguyên tắc 2: Đầu của đôi hạc lúc nào cũng phải hướng vào lư hương
 • Nguyên tắc 3: Đầu của ông Nghê trên nắp lư hương phải hướng ra cửa nhà để trông coi tốt hơn
 • Nguyên tắc 4: Phải đặt bộ Tam sự ở vị trí sao cho khi nhìn chính giữa ban thờ thì ở giữa
 • Nguyên tắc 5: Nếu ban thờ của gia chủ có ngai thờ, di ảnh thì phải đặt theo thứ tự: Ngai thờ, di ảnh -> Bộ tam sự -> Bát hương
 • Nguyên tắc 6: Nên đặt bộ tam sự cao hơn các vật phẩm khác trên ban thờ

6. Những điều cần lưu ý khi mua bộ Tam sự

 • Đến những cửa hàng uy tín bày bán đồ thờ cúng, phong thủy uy tín để chọn được những sản phẩm bộ Tam sự uy tín, chất lượng cao
 • Về chất liệu, nếu sử dụng bộ Tam sự bằng gốm sứ thì đồng nhất với các vật phẩm đồ thờ còn lại cũng nên sử dụng chất liệu gốm sứ, sẽ tạo nên sự trang trọng cho không gian thờ.
 • Nếu bộ tam sự của gia chủ sử dụng chất liệu đồng hoặc chất liệu khác thì cũng có thểt sử dụng các vật phẩm đồ thờ cúng khác bằng gốm sứ với mục đích tiết kiệm chi phí.
 • Khi mua bộ tam sự mà ở nhà gia chủ đã có bát hương, hãy để ý mua lư hương có kích thước lớn hơn bát hương.
 • Muốn kiểm tra bộ Tam sự có phải hàng gốm sứ cao cấp hay không rất đơn giản hãy nhìn xuống đáy của sản phẩm, ở đó sẽ lộ ra phần cốt gốm. Nếu cốt gốm nhìn trắng muốt, không bị đục thì đấy là sứ khử, dòng sứ cao cấp nhất của Gốm Bát Tràng.

Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng

Ban thờ đầy đủ với bộ tam sự và 3 bát hương

7. Địa chỉ mua Bộ Tam Sự Gốm Sứ Bát Tràng uy tín

Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gốm Bát Tràng Việt Nam với thương hiệu Gombattrang.vn là đơn vị sản xuất và cung cấp các sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng hàng đầu tại Hải Phòng và các tỉnh miền Bắc. 

Tất cả các sản phẩm tại Gombattrang.vn đều có xuất sứ từ Làng nghề Bát Tràng tại Hà Nội và được vận chuyển xuống Hải Phòng bày bán. Mọi khách hàng tại Hải Phòng giờ đây không cần lên Hà Nội xa xôi mà vẫn có thể tìm mua được những món đồ thờ cúng chuẩn Bát Tràng mà không lo lắng về chất lượng cũng như nguồn gốc.

8. Lý do nen mua Lộc bình Bát Tràng tại Gombattrang.vn

8.1. Sản phẩm chất lượng cao, chính hãng

Các sản phẩm tại Gombattrang.vn đều là các sản phẩm gốm sứ loại 1 chất lượng cao được sản xuất tại Làng gốm Bát Tràng tại Hà Nội. 

Gombattrang.vn sở hữu hệ thống nhà xưởng sản xuất chuyên nghiệp bậc nhất làng nghề, các sản phẩm đều được vận chuyển về Hải Phòng tiêu thụ trực tiếp, do đó không thông qua trung gian, đảm bảo đầy đủ các yếu tố về giá và về chất lượng.

Quý khách hàng hoàn toàn không cần phải lên Hà Nội để tìm mua các sản phẩm của Gốm Bát Tràng vì giờ đây đã có gombattrang.vn phục vụ quý khách ở xa, đặc biệt là các quý khách tại Hải Phòng thành phố hoa phượng đỏ.

8.2. Giá luôn tốt

Do là sản phẩn được xuất xưởng trực tiếp nên luôn đảm bảo giá luôn tốt, xuất xưởng không qua trung gian. Các sản phẩm của gombattrang.vn có mức giá cạnh tranh và luôn hướng đến khách hàng, đảm bảo khách hàng luôn là người được hưởng lợi nhất.

8.3. Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, miễn phí

Tại Gombattrang.vn có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp. Đặc biệt được đào tạo bài bản về phong thủy, văn hóa sẽ tư vấn cho mọi khách hàng đầy đủ nhất về nhu cầu, văn hóa cũng như các yếu tố khác về phong thủy. 

Đến với gombattrang.vn là không những đến với những sản phẩm chất lượng, cao cấp mà còn được trải nghiệm những dịch vụ cao cấp mà hiếm doanh nghiệp nào có thể làm được.

9. Liên hệ với Gốm Bát Tràng

Gombattrang.vn cam kết:

 • Giá xuất xưởng không qua trung gian
 • Bảo hành 1 đổi 1
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Miễn phí tư vấn, lắp đặt tại nhà

Cam kết gốm Bát Tràng chính hãng

GỐM BÁT TRÀNG

Hotline: 0982 118 885 

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Showroom 1: 266D Trần Nguyên Hãn – Hải Phòng

Showroom 2: 396 Lạch Tray – Hải Phòng

Showroom 3: Số 18 đường tỉnh 351, thị trấn An Dương – Hải Phòng

Liên hệ