Bình hút lộc để ở đâu cho nhiều tiền tài? 5 Nên và 3 Kiêng

16 Tháng Chín, 2022 Tác giả: Huy Thông

Tóm tắt nội dung

Ông bà ta thường hay nói “có kiêng có lành”. Càng là vật phẩm liên quan đến gia đạo, phong thủy càng phải chú ý quy tắc bày trí, sắp xếp sao cho phù hợp. Vì vậy, trước khi sử dụng bình hút tài lộc, gia chủ cần tìm hiểu bình hút lộc để ở đâu cho vượng vận an khang, phát tài phát lộc. 

Để bình hút lộc ở đâu

Bình hút lộc để ở đâu cho tiền vào như nước

1. 5 Vị trí đặt bình hút lộc tiền tài vô biên

Bình hút gốm sứ phong thủy được đánh giá là vật phẩm phong thủy có khả năng phát huy tối đa giá trị phong thủy, kích hoạt vượng vận, mang lại may mắn về công danh, tài lộc, sức khỏe cho người sở hữu.

Một chiếc bình hút lộc đúng chuẩn, phải hội tụ đủ các điều kiện về thiết kế kiểu dáng, chất lượng gốm sứ, ý nghĩa hoa văn. Bình hút lộc thường có thiết kế miệng lớn, cổ thon, thân phình cực đại, thiết kế này mang ngụ ý chiêu tài khởi lộc, giữ tài lộc ở lại dài lâu. 

Khi đã có một chiếc bình hút lộc đúng nghĩa, gia chủ có thể đặt bình hút lộc ở các vị trí sau đây:

Đặt bình hút lộc phòng khách

Để bình hút lộc ở đâu

Bình hút lộc Mã Đáo Thành Công

Vì phòng khách là không gian trung tâm và là nơi có nguồn vượng khí dồi dào nhất. Đặt bình hút lộc ở phòng khách sẽ có nhiều ánh sáng, dễ kích khởi năng lượng tốt, nhanh chóng thu hút tài lộc cho gia chủ. 

Ngoài ra, bình hút lộc có kiểu dáng sang trọng, thiết kế đặc sắc, tinh tế, khi được trưng bày trong phòng khách sẽ tô điểm thêm cho không gian thêm bắt mắt, nổi bật. Gia chủ vừa có thể thưởng lãm, vừa có thể chiêu gọi may mắn, điềm lành cho gia đình.

Đặt bình hút lộc bàn làm việc

Để bình hút lộc ở đâu

Bình hút lộc Mã Đáo Thành Công

Đối với người kinh doanh, làm việc, bình hút lộc được xem như bảo bối may mắn, nên thường được đặt ở trong phòng làm việc, thường đặt nhất là trên bàn làm việc hoặc nơi có vị trị cao ráo, dễ nhìn. 

Đặt bình hút lộc trong phòng làm việc vừa tạo điểm nhấn cho không gian thêm sinh động, vừa thu hút  thiên thời địa lợi, giúp công việc luôn hanh thông, thăng tiến, phát đạt.

Đặt bình hút lộc lên ban thờ

Để bình hút lộc ở đâu

Bình hút lộc men rạn Bách Hạc Quần Tùng

Thuần phong mỹ tục người Việt bao đời nay vẫn thế, bàn thờ gia tiên, bàn thờ chư vị thần linh đều được chắt chiu cẩn thận, kỹ càng. Đấy là góc thờ cúng thiêng liêng, là cầu nối tâm linh trang nghiêm thành kính.

Vì vậy, khi đặt bình hút lộc lên bàn thờ không chỉ giúp gia chủ loại bỏ nguồn tà khí, mang lại không gian ấm cúng, đồng thời cầu mong ơn trên ban phước lành, độ trì cho gia đạo may mắn, an khang. 

Đặt bình hút lộc ở phòng ngủ

Để bình hút lộc ở đâu

Bình hút lộc Bách Nhi Đồ

Phòng ngủ là không gian thích hợp để đặt bình tài lộc vì có thể tránh nhiều người nhìn ngó, bàn tán những điều không hay. Ngoài ra, nếu như có đặt nhiều vật phẩm phong thủy giá trị vào bình thì khi đặt trong phòng ngủ cũng hạn chế được sự soi mói, mất đồ.

Theo quan niệm từ xưa, đặt bình hút lộc trong phòng ngủ sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, gia đạo bình an, phú quý. Gia chủ có thể chọn các loại bình hút lộc như Phú Quý Trường Xuân, Kim Liên Phú Quý, Bách Nhi Đồ…với ngụ ý gia đình luôn ấm no, sung túc, vợ chồng hạnh phúc.

Đặt bình hút lộc trong tủ kính

Để bình hút lộc ở đâu

Vò Kim Liên Chữ Lộc Vẽ Vàng

Đặt bình hút lộc trong tủ kính hoặc trong két vì khi đặt trong không gian kín tài lộc sẽ được giữ lại lâu hơn và ít bị phát tán ra ngoài Ngoài ra đặt trong tủ kính thì. bình hút lộc sẽ hạn chế tiếp xúc bụi bẩn, tà khí xâm nhập, đồng thời hạn chế rơi vỡ, điềm chẳng lành.

Lưu ý: Nếu bình hút lộc chứa các vật phẩm thuộc hành Thổ thì nên đặt bình trong tủ đặt hướng Tây Nam. Còn nếu bình bằng kim loại thì sẽ được đặt ở hướng Tây Bắc hoặc góc Tây.

2. 3 vị trí tuyệt đối không nên đặt bình hút lộc

Để bình hút lộc ở đâu

Các vị trí không nên đặt bình hút lộc

Không nên đặt bình hút lộc hướng ra cửa

Gia chủ tuyệt đối không nên đặt bình hút lộc đối diện cửa ra vào, cửa chính. Điều này sẽ khiến tài lộc khó ở lại lâu dài cùng gia chỉ, thậm chí dẫn đến tài sản tiêu hao, tiền bạc thất thoát. 

Không nên đặt bình hút lộc ở dưới bếp

Bình hút lộc mang ý nghĩa tâm linh vừa thiêng liêng vừa trang trọng, luôn được đặt ở những nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng đãng, trang nghiêm. Vì vậy, nếu đặt bình hút lộc ở dưới bếp, sẽ làm giảm tài lộc của gia chủ.

Không nên đặt bình hút lộc ở nơi dễ rơi vỡ

Theo phong thủy, các vật phẩm phong thủy đều được bảo quản, giữ gìn cẩn thận . Mọi món đồ khi sử dụng đều cần tránh và hạn chế rơi vỡ để không bị thiệt hại tài sản và  tránh điềm chẳng lành xảy ra.

Vậy nên, khi chọn nơi đặt bình phong thủy cần hạn chế đặt ở các khu vực có đông người qua lại, các nơi có trẻ em chơi đùa để tránh va chạm. Không đặt ở những nơi có mặt bằng không bằng phẳng, chông chênh và nên gia cố chắn chắn để đảm bảo không rơi vỡ bình.

Hy vọng qua hướng dẫn bình hút lộc để ở đâu hợp phong thủy có thể giúp gia chủ giữ gìn và bảo vệ được tài lộc một cách tốt nhất, thu hút nhiều may mắn, cho gia đạo nhiều bình an.

————-

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

GỐM BÁT TRÀNG Hải Phòng

Tác giả: Huy Thông
Chuyên viên tư vấn tại Gốm Bát Tràng.
Liên hệ