ĐỒ THỜ CÚNG

Hiển thị 1–24 của 66 kết quả

Được xếp hạng 0 5 sao
250.000đ
Được xếp hạng 0 5 sao
1.500.000đ
Được xếp hạng 0 5 sao
50.000đ
Được xếp hạng 0 5 sao
195.000đ
Được xếp hạng 0 5 sao
105.000đ
Được xếp hạng 0 5 sao
1.500.000đ

+17 Mẫu đồ thờ cúng Bát Tràng sang quý, trang trọng, cung tiến từ đường, dòng họ, ban thờ Phật, ban thờ Thần Tài

Đồ thờ cúng Bát Tràng từ lâu đã là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người vì mẫu mã đa dạng, đẹp, bền bì với thời gian có thể lưu truyền nhiều đời. Cùng tìm hiểu các sản phẩm đồ thờ tinh hoa tại Gombattrang.vn

1. Đồ thờ cúng trong văn hóa tâm linh của người Việt

1.1. Nguồn gốc của việc thờ cúng

Việt Nam là một nước vô cùng đa dạng về tín ngưỡng cũng như tôn giáo. Tuy nhiên phổ biến hơn cả đó chính là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên.

Thờ cúng tổ tiên là bao gồm tất cả các hành động, hình thức, lễ nghĩa, cúng bái, thắp hương… với một mục đích duy nhất đó chính là thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn đến tổ tiên. Song song với đó việc thờ cúng tổ tiên cũng thể hiện ước vọng được che chở, phù hộ của tổ tiên đến đời con cháu hiện tại sao cho công việc làm ăn ổn định.

Tổ tiên ở trong văn hóa người Việt là những người đầu tiên của gia tộc, dòng họ, được thần thánh hóa. Người Việt Nam tin rằng sau khi mất đi thì linh hồn của tổ tiên vẫn còn tồn tại, có năng lực phù hộ độ trì cho con cháu, và con cháu cũng phải có nghĩa vụ thờ cúng như một cách biết ơn và đề cao chữ Hiếu.

Tục thờ cúng tổ tiên của người Việt đã bắt nguồn từ lâu, từ thời Văn Lang, Âu Lạc nhưng chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ vào thời điểm Đạo Phật và Nho Giáo du nhập vào Việt Nam với việc đề cao chữ Hiếu và vấn đề “dương danh hiển gia” được đề cao.

Ngoài thờ cúng tổ tiên là hệ thống tín ngưỡng lớn nhất tại Việt Nam thì người Việt còn thờ Phật, thờ thần linh.

Danh mục đồ thờ cúng

Ngoài thờ Phật và thờ Gia Tiên thì thờ thánh thần cũng là một trong những phong tục của người Việt

1.2. Đồ thờ cúng là gì?

Như đã biết trong phong tục thờ cúng người ta thường có một ban thờ để thê hiện sự trang trọng. Đồ thờ cúng chính là tất cả những vật phẩm mà bậc con cháu, hậu bối bày biện lên ban thờ để tăng sự trang trọng cũng như tâm linh, phong thủy cho không gian thờ cúng gia tiên.

Đồ thờ thì không có một tiêu chuẩn về vật liệu, có thể được làm bằng Đồng, đồ thờ bằng đá, đồ thờ bằng gỗ và ngày nay thì phổ biến hơn cả đó chính là đồ thờ cúng bằng gốm sứ.

Đồ thờ Bát Tràng là loại đồ thờ được người Việt Nam tin dùng nhiều nhất, với lịch sử hơn 500 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng len lỏi vào từng ngóc ngách của mọi gia đình Việt, là sự lựa chọn an toàn, tin tưởng của nhiều người.

Danh mục đồ thờ cúng

Thờ cúng là một trong những phong tục tốt đẹp của người Việt

1.3. Văn hóa thờ cúng của người Việt thờ cúng những ai? Chọn đồ thờ cúng như thế nào?

 Như đã nói ở trên thì Việt Nam là một nước vô cùng đa dạng về tôn giáo, tín ngưỡng. Do đó việc thờ cúng cũng chia ra nhiều loại.

Thờ cúng thần linh

Tục thờ thần linh được cho là bắt nguồn từ thưở sơ khai, khi con người sợ hãi những hiện tượng thiên nhiên do đó lập đàn thế thờ cúng thần linh với mong muốn mưa thuận, gió hòa.

Để nói về việc cúng thần linh trong văn hóa người Việt thì vô cùng phức tạp. Tuy nhiên trong thờ cúng trong các gia đình thì có thể dễ dàng thấy được trong việc số lượng bát hương trên ban thờ.

Bàn thờ thần linh như đã nói sẽ rất phức tạp nếu bóc tách ra cụ thể cùng với rất nhiều đồ thờ cúng khác nhau. Tuy nhiên trên ban thờ trong các gia đình thường có 3 bát hương. Trong đó một bát hương được dành để thờ thần linh, những người thuộc về trời.

Danh mục đồ thờ cúng

Một góc bàn thờ mẫu tại Việt Nam

Ngoài ra trong cuộc sống hàng ngày, những người kinh doanh buôn bán hay tiểu thương thì cũng thường thờ thần tài và ông địa với mong muốn buôn may, bán đắt.

Một số gia đình cũng thờ mẫu, thờ thánh trong nhà hay đặt một chiếc miếu thờ nhỏ bên cạnh một chiếc cây thiêng cũng là một hình thức thờ cúng thần linh.

Thờ cúng Phật

Phật Giáo là tôn giáo lớn nhất Việt Nam, đi vào từng ngóc ngách hay phong tục nhỏ nhất. Do đó không quá khó hiểu khi tại Việt Nam có rất nhiều gia đình mặc dù không có người xuất hành đi tu theo đạo Phật nhưng vẫn thờ Phật trong nhà với ước vọng tìm đến nơi bình yên, thoát khỏi trốn sân si.

Tục thờ Phật phát triển nhanh vào đời nhà Trần, khi mà thời điểm đó các Thiên Hoàng sau khi nhường ngôi cho con sẽ chọn cách đi tu, tâm hướng về Phật.

Nếu đặt bàn thờ Phật trong nhà thì bàn thờ Phật sẽ nằm bên trái, còn bàn thờ gia tiền sẽ nằm ở bên phải. Điều này tránh cho căn nhà rơi vào trạng thái Âm thịnh, Dương suy rất nguy hiểm cho phong thủy.

Tục thờ cúng Phật trong văn hóa người Việt cũng rất đa dạng như thờ Phật Quan Thế Âm, Phật A Di Đà, Phật Di Lặc, Phật Thích Ca hoặc là có thể thờ Tam Thế Phật.

Danh mục đồ thờ cúng

Tục thờ cúng Phật phát triển mạnh vào đầu những năm 1000

Thờ cúng tổ tiên

Đương nhiên rồi, việc thờ cúng tổ tiên luôn là hình thức thờ cúng quan trọng nhất trong mỗi gia đình. Không kể sang hèn, giàu nghèo thì trong nhà luôn luôn phải có một ban thờ cúng gia tiên.

Người Việt có phong tục thương nhớ, tiếc thương và thể hiện chữ Hiếu đến với cội nguồn. Và dường như nỗi nhớ này thiêng liêng hơn qua phong tục thờ cúng tổ tiên.

Danh mục đồ thờ cúng

Ban thờ gia tiên với đầy đủ các món đồ thờ cúng

Thờ Thần Tài – Ông Địa

Thờ Thầi Tài – Ông Địa cũng là một nhánh của thờ thần linh, nhưng phong tục thờ này phổ biến hơn cả. Bằng chứng là ở trong mỗi một gia đình có người làm ăn, buôn bán hay trong mỗi công ty thì đều có bàn thờ Thần Tài với những món đồ thờ cúng vô cùng đa dạng và bắt mắt.

Thần Tài và Ông Địa được cho rằng rất hiền lành, thoải mái và vô tư, trên môi luôn luôn có nụ cười. Trong nhiều ấm phẩm đồ thờ cúng Thần Tài ta thường thấy hình ảnh Thần Tài và Ông Địa được vây quanh bởi một lũ trẻ con nghịch ngợm nhưng các Ông vẫn cười và cưng chiều bọn trẻ.

Danh mục đồ thờ cúng

Ban thờ Thần tài với đầy đủ các đồ cúng

2. Ý nghĩa của đồ thờ cúng và của từng món đồ thờ trong văn hóa tâm linh

 2.1. Ý nghĩa chung của đồ thờ cúng

Đồ thờ cúng trong văn hóa của người Việt chính là sự kết nối âm dương. Với người còn sống thì nó là nơi thể hiện ngưỡng vọng với tổ tiên, thể hiện sự nghiêm túc trong thờ cúng, báo hiếu tới tổ tiên. Do đó đồ thờ càng trang trọng, càng đầy đủ thì càng thể hiện được tấm lòng thành đến với bậc tiền tổ.

Đồ thờ cúng đối với người đã khuất thì cũng là cánh cổng để kết nối với dương thế, thông qua những món đồ thờ có thể phù hộ, độ trì cho con cháu, bảo vệ thế hệ sau này tránh khỏi những điều kém may mắn trong cuộc sống.

2.2. Ý nghĩa của các vật phẩm đồ thờ cúng

Bát hương

Trong ban thờ gia tiên thì phải có 3 bát hương với thứ thự thờ cúng như sau:

 • Bát hương bên trái thờ cúng tổ tiên với ý nghĩa bảo vệ con cháu trọng gia tộc
 • Bát hương ở giữa, cao nhất để thờ cúng thần linh với ý nghĩa xin trời cho Phúc
 • Bát hương bên phải thờ Bà cô, Ông mãnh, Huyền cô, Huyền cậu với ý nghĩa xin Lộc của các cô, các cậu

Ngoài ra bát hương còn là linh hồn, trung tâm của ban thờ trong gia đình, là nơi mời người đã khuất về ăn cơm hay cũng là nơi bắt đầu một nghi lễ gì đó hay đơn giản là mong cầu một điều gì đó đến thế giới bên kia.

Trong vệ sinh ban thờ, điều kiêng kị nhất đó chính là làm bát hương bị xê dịch, gia chủ nên ghi nhớ điều này.

Danh mục đồ thờ cúng

Bát hương chính là món đồ thờ cúng trung tâm của ban thờ

Bộ đỉnh hạc (Bộ tam sự)

Bộ đỉnh hạc tam sự bao gồm:

 • Lư hương có công dụng đốt trầm để tạo hương thơm cho không gian thờ cúng, đây cũng là biểu tượng cho sự giàu có, vương giả, là nơi thể hiện tấm chân tình và cao quý đến với các bậc thần linh, Phật. Việc đốt trầm tạo hương thơm cũng mang ý nghĩa xua tan vận hạnh, đen đủi, đem đến tài lộc cho gia chủ.
 • Cặp hạc tọa trên lưng rùa: Chim hạc và rùa là biểu tượng của sự trường thọ, cao quý và tri thức. Đây là những giá trị cốt lõi của sự trường tồn, cũng chính là biểu tượng của bậc thần linh cao quáy.
 • Ngoài ra nếu thêm cặp chân nến ở hai bên chúng ta có bộ ngũ sự, hai chân nến tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời, là sự điều hòa, cân bằng âm dương, giúp soi sáng trí tuệ, giải trừ tai ương, đem lại vạn điều may mắn và tốt lành cho gia chủ.

Danh mục đồ thờ cúng

Bộ Tam Sự Gốm Bát Tràng men lam 

Danh mục đồ thờ cúng

Chân đèn tượng trưng cho âm – dương, mặt trăng – mặt trời

 Mâm bồng

Mâm bồng cũng như bát hương, là vật phẩm đồ thờ cúng không thể thiếu trên mỗi ban thờ gia tiên. Đây là nơi đựng những vật phẩm, hoa quả, bánh kẹo dâng lên tổ tiên hay thần linh.

Do đó mâm bòng là vật phẩm thờ cúng bắt buộc phải có trên bàn thờ để thể hiện sự thành tâm khi dâng đồ lên ban thờ.

Danh mục đồ thờ cúng

Mâm bồng chính là nơi thể hiện thành ý của con cháu

Kỉ nước

Kỉ nước trên bàn thờ gia tiên có hai loại đó là kỉ 3 chén và kỉ 5 chén. Có một đặc điểm về kỉ nước thờ đó là chỉ sử dụng số lượng chén là số lẻ. Theo quan niệm số lẻ là số của Trời, do đó mới dùng để thờ cúng. Thông thường người ta sẽ sử dụng kỉ nước 3 chén cho bàn thờ gia tiên với ý mỗi bát hương một chén nước. Còn bàn thờ thần tài sẽ sử dụng kỉ 5 chén với ý nghĩa mời ngũ vị Thần Tài và 5 Ông Địa tương ứng với ngũ phương

Chóe thờ

Chóe thờ là biểu tượng của sự sang trọng và đủ đầy. Việc bày chóe thờ trên ban thờ mang ý nghĩa trang trọng và tôn trọng đối với những người đã khuất.

Xa xưa chóe thờ thường được đựng gạo, muối và nước, tuy hiên hiện nay để tăng tính trang trọng người ta cũng có thể đựng vàng bạc, tiền vào trong chóe thờ với ước vọng về tiền bạc, công danh.

Danh mục đồ thờ cúng

Chóe thờ tượng trưng cho sự đủ đầy

Ống hương

Với các ban thờ không nhất thiết phải có ống hương. Tuy nhiên nếu gia chủ thực sự là một người nghiêm túc trong việc thờ cúng thì ống hương nên xuất hiện trên ban thờ.

Ống hương được dùng để cắm hương, giúp ban thờ gọn gàng, ngăn nắp hơn. Việc này cũng thể hiện thấy gia chủ là một người cẩn thận, thành tâm.

Danh mục đồ thờ cúng

Ống hương giúp ban thờ của gia chủ thêm phần gọn gàng

Đèn dầu

Đèn dầu là biểu tượng của lòng thương nhớ của những người còn sống đến những người đã khuất. Ngọn đèn dầu le lói, không bao giờ tắt tượng trưng cho nỗi niềm thương tiếc vô hạn của những thế hệ con cháu sau này với tổ tiên.

Đèn dầu cũng là nơi châm lửa, thắp hương, thể hiện tâm tư, tình cảm của người sống đến người đã khuất.

Danh mục đồ thờ cúng

Đèn dầu giúp soi sáng ban thờ

Lọ hoa

Hoa từ trước đến nay luôn là biểu tượng của thịnh vượng, của sự đâm chồi, nảy nở. Với việc có lọ hoa với hoa tươi trên ban thờ sẽ giúp gia chủ lưu giữ và hội tụ những sinh khí tốt đẹp của trời đất, mang đến vượng khí, tài lộc cùng với đó là sự an lòng của những người đã khuất

Bộ bát đũa thờ

Bộ bát đũa thờ là cách để những con cháu sau này thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và các bậc tiền tổ. Lòng hiếu thảo đó được thể hiện qua việc có cơm ngon, canh ngọt đều dâng lên mời ông bà, cha mẹ đầu tiên, do đó gia tiên sẽ luôn phù hộ, độ trì.

Danh mục đồ thờ cúng

Bộ bát thờ giúp thể hiện lòng thành kính lên bấc tiền tổ và người đã khuất

3. Đồ thờ cúng trên ban thờ gồm những gì?

3.1. Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Ban thờ gia tiên được coi là loại bàn thờ đầy đủ nhất trong các loại ban thờ và thường thấy trong các nhà thờ tổ, nhà thờ chi của một dòng họ.

Dưới đây là danh sách và gợi ý bày biện một ban thờ gia tiên với đầy đủ những vật phẩm thờ cúng:

 • 3 Bát hương
 • Bộ ngũ sự (2 chân đèn, đôi hạc tọa lưng quy, 1 lư hương)
 • 2 Lọ tiểu lộc bình
 • 2 Lọ hoa
 • 2 Chân nến hoặc đèn dầu
 • 2 Chóe thờ
 • Kỉ nước có thể sử dụng loại kỉ 5 chén hay 3 chén tùy vào kích thước và quan niệm của gia chủ
 • 3 Mâm bồng
 • Ống hương
 • Bộ 6 bát thờ và 6 đôi đũa thờ
 • Nậm rượu
 • Bộ trà thờ 
 • Bát sâm
 • Đĩa trầu
 • Ngoài ra tùy điều kiện và kích thước không gian phòng thờ thì gia chủ có thể bổ sung thêm đôi lộc bình cỡ đại được đặt hai bên bàn thời.

Danh mục đồ thờ cúng

Gợi ý một ban thờ đầy đủ cho gia chủ

(Lưu ý ở đây chỉ liệt kê các vật phẩm thờ cúng, tùy thuộc vào kích thước bàn thờ gia tiên mà gia chủ có thể lựa chọn kích thước cho mỗi vật phẩm thờ nhà mình)

3.2. Đồ thờ cúng trên ban thờ thần tài

Ban thờ thần tài do cách thờ cúng được đắt dưới đất nên các vật phẩm thờ cũng không nhiều như các ban thờ gia tiên, cụ thể như sau:

 • Tượng Ông Địa, Thần Tài
 • Bát hương
 • Ống hương
 • Lọ hoa tươi (tùy thuộc vào diện tích thờ mà có thể lựa chọn một hoặc hai lọ hoa, nhưng lưu ý hoa trên ban thờ thần tài luôn phải tươi mới)
 •  Mâm bồng
 • Kỉ nước 5 chén hoặc bộ trà thờ 5 chén được xếp theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hướng
 • Bát tụ tài đựng đầy nước và hoa thơm trải trên mặt nước
 • Tượng linh thú như Tỳ hưu, Thiêm Thủ (Cóc 3 chân) với ý nghĩa giữ gìn tài lộc
 • Ngoài ra gia chủ còn có thể bày thêm tượng phật Di Lặc tòa trên tòa sen
Đặc biệt trên ban thờ thần tài luôn luôn phải có hoa tươi để đảm bảo sự thành tâm, cầu may mắn trong công việc làm ăn.
Danh mục đồ thờ cúng

Gợi ý các món đồ thờ cho ban thờ thần tài

3.3. Đồ thờn cúng trên ban thờ treo hoặc ban thờ nhỏ cho chung cư

Với những nhà không có đủ điều kiện không gian, sử dụng ban thờ treo hay những gia đình tại chung cư nhưng vẫn muốn có một ban thờ đầy đủ thì sau đây chính là gợi ý

 • Bát hương
 • 2 Lọ hoa
 • 2 chóe thờ
 • 1 đèn dầu hoặc chân nến
 • Bộ kỉ nước hoặc bộ trà thờ
 • Mâm bồng
 • Đĩa trầu
 • Với bàn thờ chung cư có thể bổ sung thêm ống hương, còn bàn thờ treo thì có thể bỏ ống hương vì treo leo, nguy hiểm

Danh mục đồ thờ cúng

Gợi ý ban thờ cho chung cư hoặc bàn thờ treo

3.4. Đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật

Bàn thờ Phật gia chủ xin lưu ý nên sử dụng tích vẽ hoa sen trên các vật phẩm đồ thờ cúng:

 • Tượng hoặc tranh vị Phật mà gia chủ muốn thờ, hoặc có thể dùng Tòa Tam Bảo
 • Bát hương
 • Lọ cắm hoa tươi
 • Ống hương
 • Đèn dầu
 • Kỉ nước
 • Mâm bồng

So với bàn thờ thần tài hay bàn thờ gia tiên thì ban thờ Phật giản dị và đơn giản hơn.

Danh mục đồ thờ cúng

Ban thờ Phật có khá ít món đồ thờ cúng, thay vào đó là tranh hoặc tượng các vị Phật

3.4. Ban thờ chúa có được sử dụng các vật phẩm thờ cúng gốm Bát Tràng không?

Câu trả lời là Có!

Vào ngày 08/12/1939, Tòa thánh Vatican đã đưa ra huấn thị “Plane Compertum est” với đại ý là các Giáo hội địa phương không được hủy bỏ hay dập tắt những giá trị thiện hảo, liêm chính, chân thành của các dân tộc”

Do đó việc sử dụng các loại đồ thờ cúng bằng gốm sứ vào ban thờ Chúa là điều không bị cấm.

Sau đây xin mời gia chủ xem một vài hình ảnh về đồ thờ cúng Việt Nam cùng với bàn thờ Chúa.

Danh mục đồ thờ cúng

Bàn thờ chúa có sử dụng những món đồ thờ của Gốm Bát Tràng

4. Đồ thờ cúng Bát Tràng có những loại nào?

4.1. Đồ thờ cúng Bát Tràng men lam

Men lam là dòng men cổ xưa và phổ biến nhất của gốm sứ Việt Nam và trên toàn thế giới. Đồ thờ cúng men lam đem lại cảm giác hoài cổ, thanh tịnh đặc biệt khi đó là những bộ đồ thờ. Ngoài ra tính trang nghiêm cũng được đề cao trong những sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng.

Điểm đặc biệt của dòng đồ thờ men lam tại Gốm Bát Tràng đó chính là các tích vẽ trên đây đều được vẽ tay hoàn toàn. Nếu nhìn kĩ ta có thể dễ dàng thấy được những nét vẽ thanh đậm, đậm ở nơi đầu tiên đặt bút vẽ và nhạt dần về cuối nét vẽ.

Giá thành của đồ thờ cúng men lam tại Gốm Bát Tràng tương đối rẻ, chỉ từ 100.000VNĐ một vật phẩm. Đây là dòng sản phẩm đồ thờ cúng rẻ nhất tại Gốm Bát Tràng.

4.2. Đồ thờ cúng Bát Tràng men rạn

Men rạn là bài men cổ xuất hiện từ thế kỉ XVI và chỉ ở Bát Tràng người ta mới tìm được dòng men rạn ưng ý, chất lượng cao nhất. Men rạn mang trong mình vẻ đẹp cổ điển, sắc xám trầm mặc tạo cảm giác uy nghi, nhiêm túc trong không gian thờ.

Nếu như men lam nổi bật với những họa tiết vẽ tay thì men rạn của Gốm Bát Tràng cũng không kém cạnh với những hình ảnh đắp nổi tỉ mỉ và công phu.

Để chế tác được những vết rạn đều, đẹp thì người nghệ nhân phải có bí quyết nung rất đặc biệt, làm sao cho xương gốm có độ giãn nở khác với phần men, từ đó tạo ra những vết rạn bắt mắt. Đó là cả một quá trình công phu và là kinh nghiệm được tích lũy từ nhiều đời.

Đồ thờ men rạn có giá thành cao hơn men lam nhưng vẫn là dòng đồ thờ cúng tầm giá rể – trung tại Gốm Bát Tràng. Giá thành một vật phẩm chỉ từ 200.000VNĐ

4.3. Đồ thờ cúng Bát Tràng vẽ vàng

Đồ thờ cúng vẽ vàng tại Gốm Bát Tràng có 3 loại

 • Đồ thờ cúng vẽ vàng trên nền men lam
 • Đồ thờ cúng vẽ vàng nền trắng
 • Đồ thờ cúng vẽ vàng men rạn

Phương pháp họa vàng trên gốm sứ không phải là phương pháp mới nhưng cũng chỉ phát triển mạnh nhiều năm gần đây do việc nhập khẩu nguyên liệu từ châu Âu còn nhiều khó khăn.

Để vẽ được những nét vẽ vàng trên gốm sứ là một câu chuyện kì công và vô cùng tốn kém. Đầu tiên người ta chọn ra những cốt gốm chất lượng cao nhất, tráng men và nung cho ra loại cốt gốm rắn chắc nhất. Sau đó vàng sẽ được hóa lỏng bằng một dung dịch đặc biệt và sẽ được người nghệ nhân vẽ lên cốt gốm như các sản phẩm men lam. Sau đó những cốt gốm được vẽ vàng lại tiếp tục được nung dưới nhiệt độ 700 độ C để vàng có thể bám chắc vào bền mặt gốm và tăng độ sáng bóng.

Từ đó các sản phẩm gốm sứ đồ thờ cúng vẽ vàng ra đời với vẻ ngoài sáng bóng, bắt mắt. Sử dụng bộ đồ thờ cúng vẽ vàng phải là một không gian thờ đẳng cấp, sang trọng, giúp gia tộc rạng danh và thể hiện vị thế của gia chủ.

Do việc nung qua lửa 2 lần với nhiệt độ cao sẽ làm tăng rủi ro làm vỡ, nổ các sản phẩm nên giá thành của các sản phẩm đồ thờ cúng vẽ vàng rất cao bao gồm cả phần nguyên liệu là vàng ròng 24k, chất dung môi hỏa lỏng vàng được nhập khẩu từ Châu Âu hay cả chi phí những sản phẩm nung hỏng. Để vẽ được vàng trên các sản phẩm này thì không phải nghệ nhân nào cũng làm được, do đó chi phí nhân công cũng đội lên cao.

Giá thành của một vật phẩm đồ thờ cúng vẽ vàng vào khoảng 700.000VNĐ một vật phẩm.

5. Cách lựa chọn đồ thờ cúng Bát Tràng chuẩn nhất

Để lựa chọn được những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chất lượng cao nhất, chuẩn nhất gia chủ có một số điều lưu ý sau:

 • Đến những cơ sở uy tín, phân phối Gốm Sứ Bát Tràng đặc biệt là giá xuất xưởng không qua trung gian
 • Khi xem sản phẩm trực tiếp với các sản phẩm men lam hoặc vẽ vàng gia chủ hãy nhìn vào phần đáy của mỗi sản phẩm. Nếu thấy màu xương gốm có độ trắng tựa như Ngọc bích trắng thì đó là sản phẩm chất lượng cao
 • Với dòng men rạn hãy để ý những chỗ mà thông thường con người hay cầm nắm vào theo phản xạ. Với các sản phẩm men rạn, trước khi được đánh rạn nếu như quá trình làm cẩu thả, bị con người cầm nắm vào thì những vị trí như vậy các vân rạn sẽ lên không đều, làm mất giá trị của sản phẩm
 • Đặc biệt các sản phẩm thờ cúng mà gia chủ khi cầm nắm phải thấy nặng, chắc tay thì đó chắc chắn là sản phẩm chuẩn Bát Tràng.
 • Với các sản phẩm có độ rỗng lớn như Tiểu lộc bình, Lọ hoa thì khi gõ vào ta nghe thấy tiếng vang trong, đều.

6. Tại sao phải mua đồ thờ theo bộ?

Có nhiều kiểu mua sắm, việc mua các món đồ thờ theo kiểu “lắt nhắt” không sai, đặc biệt là với những người có tài chính không dư giả. Tuy nhiên nếu có điều kiện chúng ta vẫn nên mua đồ thờ theo bộ lý do vì:

 • Tạo ra sự đồng bộ trong không gian thờ cúng, tăng sự uy nghi cho không gian thờ. Với tiêu chí đẹp mắt thì cũng là một cách báo hiếu đến tổ tiên thông qua không gian thờ.
 • Việc mua đồ thờ cúng theo bộ sẽ giúp giảm bớt giá thành do mua với số lượng lớn, các đơn vị cung cấp chắc chắn sẽ có những chương trình giảm giá, triết khấu vào đơn hàng.
 • Tiếp kiệm công sức, thay vì tốn công sức cho nhiều lần lên ban thì ta chỉ cần lên ban bao sái một lần
 • Việc sắm đồ thờ theo bộ đầy đủ ngay từ đầu cũng thể hiện lòng thành kính đối với bấc tổ tiên, tiền tổ, ông bà cha mẹ, thể hiện sự nghiêm túc trong việc thờ cúng của con cháu sau này.

Danh mục đồ thờ cúng

Sắm và hoàn thiện đồ thờ cúng theo bộ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí

7. Ưu điểm của bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

Bát Tràng là làng nghề về gốm sứ đã nức tiếng gần xa, các sản phẩm tại đây vốn nổi tiếng với việc chế tác tinh xảo, quy trình khắt khe cùng với đó là mức giá vô cùng phải chăng:

 • Các sản phẩm đồ thờ cúng tại Gốm Bát Tràng có mẫu mã đa dạng, đa dạng những loại men từ men lam truyền thống, men rạn trầm mặc hay đến vẽ vàng sang trọng. Ngoài ra các sản phẩm còn đa dạng về kích thước, giúp gia chủ có nhiều lựa chọn hơn cho ban thờ nhà mình
 • Đồ gốm sứ bền đẹp với thời gian: So với các sản phẩm đồ đồng hay đồ gỗ thì đồ thờ cúng bằng gốm sứ dễ vệ sinh hơn, bền hơn, ít bị ảnh hưởng bời thời gian và thời tiết. Bằng chứng đó chính là phần nhiều các di chỉ khảo cổ hiện nay đó chính là di chỉ về gốm sứ.
 • Đồ thờ cúng Gốm Bát Tràng được sản xuất dựa trên nguồn nguyên liệu chọn lọc từ nguồn đất Đông Triều, Phú Thọ. Đặc biệt khi xử lý đất trải qua bể lắng, loại bỏ hoàn toàn tạp chất, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và đặc biệt là cho ra các sản phẩm gốm sứ tinh khiết, không ảnh hưởng đến phong thủy.
 • Chế tác hoàn toàn thủ công với đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân Bát Tràng. Tất cả các công đoạn như nhào bột, tạo hình, vẽ hình, nung… đều được thực hiện bằng tay với những phương pháp bí truyền mà chỉ truyền lại cho con cháu trong nhà của mỗi nghệ nhân.
 • Đồ thờ Bát Tràng hội tụ đủ Ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Sử dụng đồ thờ bằng gốm sứ sẽ đảm bảo được trạng thái cân bằng tối quan trọng tại trung tâm phong thủy của căn nhà đó chính là phòng thờ.

8. Một số lưu ý khi lựa chọn đồ thờ cúng

 • Không mua đồ thờ đã qua sử dụng, đồ thờ đã qua sử dụng đã có linh hồn trú ngụ, điều này không hề tốt mà còn làm mất tính trang nghiêm. Tốt nhất gia chủ nên đến các cơ sở lớn, uy tín để tham quan và mua sắm
 • Lựa chọn kích thước của đồ thờ cúng phù hợp với diện tích bàn thờ. Làm sao không để các vật phẩm xa nhau quá hay gần nhau quá.
 • Lựa chọn một loại hoa văn thống nhất. Ví dụ trong ba bát hương sử dụng tích vẽ rồng thì cả ba phải dùng tích vẽ rồng, ba mâm bồng dùng tích vẽ sen thì phải dùng tích vẽ sen. Không nhất thiết tất cả các đồ thờ phải cùng một tích vẽ nhưng phải thống nhất ở những chi tiết có 2 vật phẩm trở lên như bát hương, chóe thờ, mâm bồng…

9. Địa chỉ mua sắm đồ thờ uy tín

Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gốm Bát Tràng Việt Nam với thương hiệu Gombattrang.vn là đơn vị sản xuất và cung cấp các sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng hàng đầu tại Hải Phòng và các tỉnh miền Bắc.

Tất cả các sản phẩm tại Gombattrang.vn đều có xuất sứ từ Làng nghề Bát Tràng tại Hà Nội và được vận chuyển xuống Hải Phòng bày bán. Mọi khách hàng tại Hải Phòng giờ đây không cần lên Hà Nội xa xôi mà vẫn có thể tìm mua được những món đồ thờ cúng chuẩn Bát Tràng mà không lo lắng về chất lượng cũng như nguồn gốc.

10. Lý do nên mua Lộc bình Bát Tràng tại Gombattrang.vn

10.1. Sản phẩm chất lượng cao, chính hãng

Các sản phẩm tại Gombattrang.vn đều là các sản phẩm gốm sứ loại 1 chất lượng cao được sản xuất tại Làng gốm Bát Tràng tại Hà Nội.

Gombattrang.vn sở hữu hệ thống nhà xưởng sản xuất chuyên nghiệp bậc nhất làng nghề, các sản phẩm đều được vận chuyển về Hải Phòng tiêu thụ trực tiếp, do đó không thông qua trung gian, đảm bảo đầy đủ các yếu tố về giá và về chất lượng.

Quý khách hàng hoàn toàn không cần phải lên Hà Nội để tìm mua các sản phẩm của Gốm Bát Tràng vì giờ đây đã có gombattrang.vn phục vụ quý khách ở xa, đặc biệt là các quý khách tại Hải Phòng thành phố hoa phượng đỏ.

10.2. Giá luôn tốt

Do là sản phẩn được xuất xưởng trực tiếp nên luôn đảm bảo giá luôn tốt, xuất xưởng không qua trung gian. Các sản phẩm của gombattrang.vn có mức giá cạnh tranh và luôn hướng đến khách hàng, đảm bảo khách hàng luôn là người được hưởng lợi nhất.

10.3. Đội ngũ tư vấn chuyên môn cao, miễn phí

Tại Gombattrang.vn có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp. Đặc biệt được đào tạo bài bản về phong thủy, văn hóa sẽ tư vấn cho mọi khách hàng đầy đủ nhất về nhu cầu, văn hóa cũng như các yếu tố khác về phong thủy.

Đến với gombattrang.vn là không những đến với những sản phẩm chất lượng, cao cấp mà còn được trải nghiệm những dịch vụ cao cấp mà hiếm doanh nghiệp nào có thể làm được.

11. Liên hệ

Gombattrang.vn cam kết:

 • Giá xuất xưởng không qua trung gian
 • Bảo hành 1 đổi 1
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Miễn phí tư vấn, lắp đặt tại nhà
 • Cam kết gốm Bát Tràng chính hãng

GỐM BÁT TRÀNG

Hotline: 0982 118 885 

Xưởng sản xuất: Xóm 4 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Showroom 1: 266D Trần Nguyên Hãn – Hải Phòng

Showroom 2: 396 Lạch Tray – Hải Phòng

Showroom 3: Số 18 đường tỉnh 351, thị trấn An Dương – Hải Phòng

Gốm Bát Tràng – Gốm Tinh Hoa phụng sự mọi nhà

Call Now