Đặt bàn thờ thần tài quay ra cửa tài lộc có đi ra ngoài không?

8 Tháng Chín, 2022 Tác giả: Huy Thông

Hướng đặt của bàn thờ Thần Tài vô cùng quan trọng, nó góp phần thu hút tài lộc cho gia chủ. Khi đặt bàn thờ thần tài quay ra cửa, tiền bạc không những không thất thoát mà còn chảy thêm vào nhà. Tại sao? 

1. Đặt bàn thờ Thần Tài ở đâu chuẩn phong thủy?

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa phải được đặt dưới đất, một góc nhà, cạnh cửa ra vào hoặc đặt bàn thờ hướng quay ra cửa chính. 

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng về cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Trong đó:

 • Cung Thiên Lộc: thuộc hướng Đông Nam, đặt bàn thờ hướng này sẽ đem lại may mắn về tiền bạc, tài lộc, sự nghiệp phát triển, công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ hơn.
 • Cung Quý Nhân: thuộc hướng Tây Bắc, đặt bàn thờ hướng này sẽ có nhiều khách hàng thân thiết hơn, được quý nhân giúp đỡ, tránh được nhiều xui xẻo trong cuộc sống và công việc.

Đặt bàn thờ thần tàu quay ra cửa

Hướng tốt đặt bàn thờ Thần Tài

Đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ cũng là một cách để tài lộc dễ đến nhanh hơn. Cụ thể:

 • Mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y).
 • Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).
 • Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
 • Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Đặt bàn thờ thần tàu quay ra cửa

Nếu như không thể dùng la bàn để xác định vị trí chính xác, gia chủ có thể tham vấn từ các chuyên gia phong thủy để chọn hướng đặt tốt nhất hợp với tuổi và mệnh của mình. 

2. Tại sao nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa?

Thường thì đặt bàn thờ ở phòng khách sẽ hướng ra cửa. Tài lộc sẽ theo từ cổng đi vào, đặt bàn thờ ở đây có tác dụng tạo nên trường khí thịnh vượng, chiêu gọi thêm nhiều tài lộc cho gia chủ.

2.1. Xét theo yếu tố phong thủy

Bàn thờ Thần Tài cần được đặt ở nơi đảm bảo cho sự an toàn và phù hợp với phong thủy trong nhà. Mà phòng khách là nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, hội tụ nhiều dòng năng lượng tốt nhất.

Phòng khách là nơi gần cửa nhất và còn là nơi tập trung của các dòng trường khí tích cực đóng vai trò thúc đẩy sự thịnh vượng và xua đuổi tà khí xâm nhập.

Sự giàu có và phước lành theo ánh sáng mặt trời chảy từ cổng vào nhà và hội tụ tại phòng khách. Từ đó đặt bàn thờ Thần Tài ở phòng khách là nơi có phong thủy tốt nhất và dễ dàng kích hoạt vận khí tài lộc cho gia chủ.

Đặt bàn thờ thần tàu quay ra cửa

2.2. Theo theo yếu tố tâm linh

Thần Tài hay bất cứ Thần Linh nào cũng đều thích sạch sẽ và có không gian thoáng đãng, dễ bao quát, quan sát tất cả sự kiện, hoạt động của con người. 

Chính vì thế mà người ta quan niệm rằng đặt bàn thờ tại phòng khách, hướng ra cửa sẽ được thần linh nhìn thấy nguyện vọng, mong muốn mà ban phước lộc, phù hộ độ trì gia đạo bình an, may mắn. 

Đặt bàn thờ thần tàu quay ra cửa

3. Lưu ý quan trọng giúp gia chủ thêm tài lộc

Khi đặt bàn thờ ở phòng khách có thể tạo ra nhiều trường khí tốt nhưng gia chủ vẫn phải chú ý các lưu ý này để đảm bảo cung tài lộc của mình vững chắc hơn.

 • Không được đặt bàn thờ Thần Tài dưới xà nhà, trên trần phòng khách hoặc dưới ánh đèn mặt dây chuyền lớn. Các vị trí này dễ làm phong thủy tốt bị áp đảo.
 • Mặt sau của bàn thờ Thần Tài không thể trống nên phải đặt dựa sát vào tường, tránh bị xô đẩy do di chuyển qua lại.
 • Hướng của bàn thờ Thần Tài phải đặt nơi hướng đến toàn bộ căn nhà hoặc hướng của mũi tiêm hướng về đèo Dương Quan.
 • Không đặt bàn thờ đối diện bếp hoặc cạnh phòng tắm, thùng rác dễ nhiễm khí ô uế, mất trang nghiêm.
 • Không đặt bàn thờ Thần Tài đối diện cửa chính của nhà khác theo một đường thẳng.
 • Không đặt bàn thờ Thần Tài đối diện gương, không để các vật nhọn chĩa vào bàn thờ. 

Đặt bàn thờ thần tàu quay ra cửa

Đối với người kinh doanh, chủ cửa hàng, yếu tố phong thủy và tâm linh đóng vai trò khá lớn. Vì thế mà xem xét phong thủy và chọn hướng tốt nhất đặt bàn thờ quay ra cửa là việc cần làm đầu tiên để tạo điều kiện kinh doanh tốt hơn. 

Qua các thông tin trên đây đã giải đáp cho thắc mắc việc đặt bàn thờ Thần Tài quay ra cửa sẽ không làm mất tài lộc ra ngoài mà còn thu hút vào nhà. Gốm Bát Tràng xin chúc quý gia chủ chọn được hướng đắc địa và sớm đạt được nhiều thành tựu trong công việc và cuộc sống.

——————

GỐM BÁT TRÀNG HẢI PHÒNG

 • Hotline: 0982118885 – 0225 6528 668
 • Xưởng sản xuất: Xóm 5 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 • Showroom 1: 266D – Trần Nguyên Hãn – Lê Chân – Hải Phòng
 • Showroom 2: 396 Lạch Tray – Hải Phòng
 • Showroom 3: Số 18 Đường tỉnh 351, Thị trấn An Dương, Hải Phòng
 • Facebook: GỐM BÁT TRÀNG
 • Website: GOMBATTRANG.VN
Tác giả: Huy Thông
Chuyên viên tư vấn tại Gốm Bát Tràng.
Liên hệ