Hải Phòng mua gốm Bát Tràng chính hãng ở đâu?

16 Tháng Chín, 2022 Tác giả: Huy Thông

Gốm sứ Bát Tràng là gì?

Gốm sứ được làm từ đất và tinh hoa trí tuệ của con người. Tìm hiểu về nguồn gốc gốm sứ đã có lịch sử lâu đời và gắn liền với cuộc sống con người. Từ xa xưa con người đã biết dùng đất sét để tạo ra gốm, lợi dụng đặc tính chịu được nhiệt độ cao mà gốm sứ được sử dụng với rất nhiều công dụng và đã trở thành vật liệu quen thuộc của chúng ta. Rất ít sản phẩm gốm Việt chỉ có một chức năng, hoặc nói đúng hơn, chức năng của chúng không hoàn toàn cố định. 

Nếu chỉ nói riêng về chức năng của đồ gốm Việt vùng đồng bằng sông Hồng, chúng ta đã có thể có một công trình nghiên cứu dày dặn. Với một số loại đồ gốm, có thể có những chức năng khác nhau trong các thời điểm và môi trường khác nhau. 

Nhưng nhìn một cách tổng quan, trong tiến trình phát triển, chức năng của các dạng sản phẩm này ngày càng được phân định một cách rạch ròi, cụ thể hơn. Gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm có lịch sử lâu đời, gắn liền với nhiều câu chuyện của người dân mảnh đất nghìn năm văn hiến. 

Hải Phòng mua gốm bát tràng ở đâu

(Đồ thờ men rạn tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

Đây cũng là dòng sản phẩm bán rất chạy hiện nay, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi làm giả hàng gốm sứ Bát Tràng, cho ra đời mẫu mã kém chất lượng và thiếu tính thẩm mỹ. Chính vì thế người tiêu dùng nên chọn những cửa hàng bán gốm sứ Bát Tràng uy tín chất lượng để chọn mua những sản phẩm tốt nhất.

Công dụng của gốm sứ Bát Tràng

Bạn có biết, từ thời xa xưa sản phẩm được làm từ thủy tinh hay đủ vật liệu như nhựa hay kim loại như bây giờ là điều cực hiếm. Con người chỉ biết sáng tạo ra đồ gốm để có thể sử dụng như vật chứa đựng hàng ngày. Vậy nên nếu nhà nào có được một bình sứ đề thực phẩm thừa hoặc chưa dùng đến vào trong, nghĩa là nhà đó có của ăn của đề rất nhiều. Còn bây giờ, điều này hoàn toàn bình thường do đời sống vật chất của chúng ta tốt hơn, ổn định và phát triển hơn rất nhiều. Những công dụng một thời của đồ gốm sứ, có lẽ chẳng ai có thể dễ quên!

Làm công cụ sản xuất

Công cụ sản xuất đồ gốm trước đây không chỉ để trang trí trong nhà hay làm vật đựng mà còn là công cụ sản xuất. Thực chất, những công cụ làm bằng sành sứ tính ứng dụng không cao lắm, nhưng trong thời đó, đây cũng là một loại công cụ đáng trân trọng. Theo thời gian, sắt, đồng, thép, thiếc ra đời và chế tạo được những công cụ cứng cáp hơn, đa năng hơn nên con người không sử dụng gốm sứ nhiều nữa.

Trang trí nhà cửa

Hải Phòng mua gốm bát tràng ở đâu

(Bóng bình mã đáo thành công tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

Có lẽ bây giờ đây là chức năng và vai trò chính của sản phẩm gốm sứ đối với cuộc sống con người Việt Nam. Chúng ta đã qua thời khó khăn, phải làm mọi cách để có thực phẩm nuôi sống bản thân và gia đình hàng ngày. Bây giờ thời kỳ hiện đại hơn, nhưng con người vẫn mê đắm vẻ đẹp của gốm sứ và dành một vị trí đặc biệt cho những sản phẩm này, đó là công dụng trang trí nhà cửa.

Đó có thể là một lọ hoa to để cắm những bông hoa quý, tinh xảo để tiếp khách hay những bức tượng tài lộc để trong nhà thêm sang trọng cùng với bao ước muốn của chủ nhà. Nhưng đồ vật được làm từ gốm sứ vẫn là một phần không thể thiếu đối với người dân nước ta!

Mua gốm sứ Bát Tràng chính hãng ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều đơn vị gọi điện cho các khách hàng của Xưởng Gốm Bát Tràng tự nhận là nhân viên của Xưởng Gốm cũng như là cửa hàng nhượng quyền của Xưởng Gốm Bát Tràng.

Hiện tại Xưởng Gốm Bát Tràng chỉ có duy nhất 2 địa chỉ:

  • Showroom 1: 266D – Trần Nguyên Hãn – Lê Chân – Hải Phòng. ️
  • Showroom 2: 396 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

Và KHÔNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU.

Nếu có bất kì tổ chức/cá nhân nào nhận đại lý Xưởng Gốm Bát Tràng tại Hải Phòng, xin quý khách hãy CẢNH GIÁC với nguồn thông tin này để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tác giả: Huy Thông
Chuyên viên tư vấn tại Gốm Bát Tràng.
Liên hệ