Hình ảnh Sơn thủy hữu tình mang ý nghĩa gì?

16 Tháng Chín, 2022 Tác giả: Huy Thông

Tranh sơn thủy hữu tình thể hiện phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Hình ảnh Sơn thủy hữu tình mang ý nghĩa gì

(Tranh Sơn thủy hữu tình tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

Những dãy núi trùng trùng điệp điệp đội trên mình dải mây trắng xóa, ánh mặt trời đỏ rực nhuộm màu rừng cây xanh ngắt, những thác nước đổ òa xuống như một dải lụa hòa cùng tiếng chim muông ồn ã. Tất cả tạo nên bức tranh Sơn thủy hữu tình kì vĩ, đẹp đến nao lòng. Là bức tranh treo tường phong cảnh thiên nhiên nhưng lại hữu tình và đầy thi vị.

Hình ảnh Sơn thủy hữu tình là một kiệt tác trong tranh phong cảnh. Bức tranh là tổng hòa những vẻ đẹp ban sơ nhất của thiên nhiên. Vẻ đẹp hùng vĩ của núi non hòa quyện vẻ đẹp uyển chuyển của nước. Màu trắng xóa mềm mại của nước tiết chế màu đất đá của núi non. Sơn thủy đứng cạnh nhau, hòa quyện vào nhau tạo nên vẻ đẹp rất tình. Nét đẹp rất tình ấy tạo nên sự hoàn hảo, sự luân chuyển tuần hoàn và sức sống bền bỉ thách thức với thời gian.

Hình ảnh Sơn thủy hữu tình mang ý nghĩa gì

(Lộc bình Sơn thủy hữu tình tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

Hình ảnh Sơn thủy hữu tình hiện lên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng vào không gian sống của mỗi gia đình, tăng thêm thẩm mĩ cho ngôi nhà. Ngoài ra, sự hòa quyện của Sơn thủy hữu tình còn tạo nên sự luân chuyển, tuần hoàn của thiên nhiên. 

Sơn thủy hữu tình đem lại sự bình yên trong tâm hồn, vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Hình ảnh Sơn thủy hữu tình mang ý nghĩa gì

(Tranh đĩa Sơn thủy hữu tình tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

Phong thủy có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn đem lại vượng tài, tài lộc; thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người. Sơn thủy có cả núi và nước đem lại cho con người sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến. Tranh sơn thủy còn tạo cho người ta cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng an thần, tinh tâm, có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được.

Hình ảnh Sơn thủy hữu tình mang ý nghĩa gì

(Lộc bình Sơn thủy hữu tình tại Gốm Bát Tràng Hải Phòng)

Sơn thủy hữu tình thích hợp đặt ở phòng khách, phòng làm việc. Khi treo, đặt, để nên chú ý thế nước của bức tranh phải chảy hướng vào trong nhà, không được để hướng nước chảy ra ngoài với ý nghĩa thoát tài lộc ra ngoài.

Nếu đang tìm một địa chỉ để chọn mua những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chất lượng, hãy ghé ngay qua showroom của Gốm Bát Tràng trong thời gian sớm nhất nhé! Gốm Bát Tràng luôn cam kết về độ uy tín, chất lượng của sản phẩm. Tất cả những sản phẩm bày bán đều có nguồn gốc rõ ràng tuyệt đối, đa dạng về mẫu mã, họa tiết, phù hợp với yêu cầu của khách hàng ; 1 đổi 1 miễn phí và bảo hành màu men trọn đời.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

GỐM BÁT TRÀNG Hải Phòng

Tác giả: Huy Thông
Chuyên viên tư vấn tại Gốm Bát Tràng.
Liên hệ