Rơi bàn thờ có ảnh hưởng xấu đến gia chủ hay không?

16 Tháng Chín, 2022 Tác giả: Huy Thông

Bàn thờ bị rơi là một điều tối kỵ trong văn hóa tâm linh của người Việt. Theo nhiều người, bàn thờ bị rơi nó cảnh báo những điều không may mắn sắp xảy ra hoặc chỉ đơn giảm do những tác động bên ngoài gây rơi, đổ vỡ. Nhưng nhiều người vô tình không để ý đến những điều đó sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường. Hãy cùng Gốm Bát Tràng tìm hiểu bàn thờ bị rơi có ảnh hưởng gì tới gia đình không nhé!

Bàn thờ bị rơi

Nguyên nhân bàn thờ bị rơi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rơi bàn thờ, dưới đây là những nguyên nhân chủ quan và khách quan cơ bản mà bạn nên biết.

Bàn thờ bị rơi do bị mối mọt

Bàn thờ được làm bằng chất liệu gỗ nên lâu dần thường xuất hiện những con mối mọt đục lỗ làm giảm chất lượng đồ gỗ gây mất thẩm mỹ.

Kèm theo đó bị nứt gỗ trong phong thủy coi đó là điểm xấu. Vì vậy bạn cần chọn loại gỗ có chất lượng tốt và thường xuyên vệ sinh bề mặt và xung quanh để bảo vệ bàn thờ của mình tránh làm rơi bàn thờ.

Bàn thờ bị rơi

Rơi bàn thờ do không chắc chắn

Nhiều gia đình sử dụng bàn thờ treo có thể phải nhiều trường hợp như bàn thờ bị sập, bàn thờ bị rơi mọi thứ bị đổ vỡ.

Đây chắc chắn là một điều không tốt lành gì đối với gia đình.

Trong phong thủy bàn thờ bị rơi là điềm báo báo hiệu không may mắn nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng nhé. Hãy bình tĩnh dọn dẹp và làm lại bàn thờ để trán bị gia tiên giận.

Và cần chú ý nếu sử dụng bàn thờ treo hãy chắc chắn rằng bạn đã đóng nó chắc lên tường của nhà mình nhé. Cần thiết hãy sử dụng những thứ chống đỡ.

Bàn thờ bị rơi do để nhiều nhiều đồ

Rơi bàn thờ ngoài nguyên nhân do bị mối mọt ảnh hưởng của thời gian.

Cùng với đó là do quá trình lắp đặt bàn thờ không được chắc chắn thì có thể là do bạn đặt lễ cúng quá nhiều đồ lên trên chiếc bàn thờ. Vì thường bàn thờ treo trên tường có kích thước nhỏ mà gia chủ lại đặt quá nhiều đồ vật lên đó cũng có thể làm bàn thờ bị sập xuống. Kèm theo đó là tường phòng thờ cũng như vị trí đặt bàn thờ bị nứt sẽ làm cho đinh đóng lên bàn thờ bị rơi ra…

Bàn thờ bị rơi

Điểm báo khi bàn thờ bị rơi

Một số người không tín sẽ cho rằng bàn thờ bị rơi là chuyện hết sức bình thường. Do thời gian sử dụng quá lâu bị mối mọt nên nó rơi là chuyện thường tình. Tuy nhiên, theo tâm linh thì việc rơi bàn thờ là một chuyện không hề nhỏ. Vì vậy các gia chủ phải hết sức chú ý khi xuất hiện những hiện tượng lạ như rơi bàn thờ, hương cháy…

Nhiều gia đình dùng bàn thờ dạng treo tường với mục đích tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên loại bàn thờ khá nhỏ này chỉ dùng được ít đồ và thời hạn sử dụng không được lâu dài. Chúng dễ bị tuột đinh khiến bàn thờ bị rơi sẽ ảnh hưởng tới bát hương và các đồ thờ cúng khác. Vì vậy, các gia chủ phải hết sức chú ý thường xuyên vệ sinh để ý bàn thờ của gia đình mình nếu thấy những hiện tượng mối mọt hay nứt tường phải tiến hành chỉnh sửa.

Bàn thờ bị rơi

Cách khắc phục khi bàn thờ bị rơi

Nếu bạn phát hiện những hiện tượng lạ trên bàn thờ của gia đình thì cũng nên bình tĩnh tìm hướng giải quyết đừng quá lo lắng.

Để hạn chế điểm gở khi trong nhà rơi bàn thờ bạn phải thường xuyên quan sát bàn thờ gia tiên của gia đình mình đặc biệt là những chiếc bàn thờ treo tường đã sử dụng lâu.

Nếu bạn phát hiện những hiện tượng lạ trên bàn thờ của gia đình thì cũng nên bình tĩnh tìm hướng giải quyết đừng quá lo lắng.

Để hạn chế điểm gở khi trong nhà rơi bàn thờ bạn phải thường xuyên quan sát bàn thờ gia tiên của gia đình mình đặc biệt là những chiếc bàn thờ treo tường đã sử dụng lâu.

Tác giả: Huy Thông
Chuyên viên tư vấn tại Gốm Bát Tràng.
Liên hệ