Thờ tỏi trên bàn thờ Thần Tài: ý nghĩa tâm linh quan trọng!

8 Tháng Chín, 2022 Tác giả: Huy Thông

Có một số gia đình dùng tỏi để thờ trên bàn thờ Thần Tài. Việc thờ tỏi có đúng không? Tại sao lại phải thờ tỏi và không thờ có được không?

1. Ý nghĩa của việc dùng tỏi thờ Thần Tài

Tỏi ngoài công dụng nấu ăn, trị bệnh thì còn dùng để thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài bởi vì:

Trừ tà, trừ ma

Nếu như đã từng xem các bộ phim kinh dị của Trung Quốc chắc hẳn sẽ không thiếu cảnh diễn viên dùng tỏi để đeo trên người, nhằm tránh khỏi sự tấn công của ma quỷ.

Ứng dụng trong đời sống cũng vậy, càng là người kinh doanh càng tin vào quan niệm tâm linh. Tỏi được xem là một trong các vật phẩm dùng để trừ tà, xua đuổi yêu khí, tránh được những điều xấu đến công việc kinh doanh.

May mắn trong kinh doanh

Thần Tài là vị thần cai quản tài lộc, của cải của nhân loại. Để tăng thêm càng nhiều trường khí tốt và may mắn, người ta sẽ đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài. 

Các chủ cửa hàng, công ty cho rằng, làm như vậy sẽ giúp công việc buôn bán, giao dịch thuận lợi suôn sẻ và dễ rước tài lộc vào nhà hơn.

Tránh hung, gặp cát

Ngoài 2 công dụng kể trên, tỏi còn có tác dụng tránh hung gặp cát, chuyện dữ hóa lành. Việc đặt tỏi trên bàn thờ đối với người kinh doanh là hạn chế được sự mê hoặc của bùa chú, tránh được các việc xấu ảnh hưởng đến tài lộc.

Thờ tỏi trên ban thờ thần tài

2. Tại sao dùng tỏi thờ Thần Tài?

Việc dùng tỏi cho bàn thờ Thần Tài không phải tục lệ bắt buộc, đó được xem là vật phụ trợ trong phong thủy mà một số gia chủ dùng trong thờ cúng.

Vì vậy có thể thấy một số gia đình thờ tỏi trên bàn thờ, một số khác lại không. 

Để nói có nên thờ tỏi trên bàn thờ hay không thì câu trả lời là “có”. 

Tỏi được xem là thần dược trong điều trị bệnh, đồng thời trong phong thủy, tỏi có tác dụng đem lại may mắn, trừ tà, tránh hung…chính vì vậy mà nếu thờ thêm tỏi trên bàn thờ Thần Tài sẽ thúc đẩy vận may nhiều và nhanh hơn mà không hề ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Vì là yếu tố không bắt buộc, nên có thể tùy theo quan niệm tâm linh, phong tục vùng miền, thói quen thờ cúng mà gia chủ quyết định việc đặt tỏi lên bàn thờ hay không. 

Việc không thờ tỏi cũng không bị gì. Gia chủ có thể thay thế tỏi bằng các vật phẩm phong thủy khác có công dụng tương tự để đặt trên bàn thờ Thần Tài để thu hút thêm tài lộc.

Thờ tỏi trên ban thờ thần tài

3. Cách sắp xếp tỏi khi thờ Thần Tài 

Để đặt tỏi trên bàn thờ Thần Tài, trước tiên cần lựa những củ tỏi nguyên vẹn, tròn đều, không hư hỏng, không héo úa.

Thường thì người ta sẽ đặt 5 củ tỏi tượng trưng cho ngũ hành âm dương hoặc nguyên 1 bó tỏi lên bàn thờ.

Thờ tỏi trên ban thờ thần tài

Có thể đặt góc trong hoặc phía trước hai bên trái phải tượng Thần Tài – Thổ Địa. Gia chủ cũng có thể mua tỏi đã kết sẵn ở cửa hàng để thờ cúng. 

Lưu ý, để tăng thêm giá trị phong thủy, gia chủ có thể kết hợp cùng thờ Ông Cóc để rước lộc vào nhà nhanh hơn.

Tóm lại, thờ tỏi trên bàn thờ Thần Tài sẽ có tác dụng nhất định đối với gia chủ. Hãy thử đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài và thờ cúng thành tâm để tài lộc và may mắn sớm đến với gia chủ nhé!

——————

GỐM BÁT TRÀNG HẢI PHÒNG

  • Hotline: 0982118885 – 0225 6528 668
  • Xưởng sản xuất: Xóm 5 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Showroom 1: 266D – Trần Nguyên Hãn – Lê Chân – Hải Phòng
  • Showroom 2: 396 Lạch Tray – Hải Phòng
  • Showroom 3: Số 18 Đường tỉnh 351, Thị trấn An Dương, Hải Phòng
  • Facebook: GỐM BÁT TRÀNG
  • Website: GOMBATTRANG.VN
Tác giả: Huy Thông
Chuyên viên tư vấn tại Gốm Bát Tràng.
Liên hệ