Điều Cần Biết Khi Lựa Chọn Lục Bình Nhỏ, Tiểu Lộc Bình

19 Tháng Mười, 2022 Tác giả: Thanh Hằng

Tóm tắt nội dung

Tiểu lộc bình hay lục bình nhỏ thường được đặt ở bàn thờ hoặc cắm hoa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tiểu lộc bình khác nhau, muốn chọn lựa được lục bình hàng chất lượng và chuẩn, gia chủ nên bỏ túi những điều cần biết khi lựa chọn tiểu lộc bình qua chia sẻ trong trong bài viết dưới đây.

1. Những điều cần biết khi lựa chọn tiểu lộc bình

Một số điều mà gia chủ cần biết khi lựa chọn tiểu lộc bình để mua được sản phẩm phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

1.1. Lựa chọn kích thước hợp lý

Tiểu lộc bình trên thị trường hiện nay thường có kích thước từ 35 – 60cm. Với kích thước này, gia chủ có thể để tiểu lộc bình trên ban thờ hoặc cắm hoa. Khi chọn mua kích thước, gia chủ cũng cần lưu ý đến ý nghĩa của chúng để mua được sản phẩm phù hợp. Chi tiết như sau:

 • Tiểu lục bình có kích thước 35cm: Thuộc cung Tài (cung nhỏ là Nghênh Phúc) giúp gia chủ thu hút tài lộc, vượng khí.
 • Tiểu lộc bình có kích thước 50cm: Thuộc cung Vượng (cung nhỏ là Thêm Phúc), Tể Tướng (cung nhỏ là Hiếu Tử). Kích thước bình hút tài lộc này mang đến cho gia chủ cả tiền tài và may mắn để luôn sung túc, đủ đầy và vui vẻ trong cuộc sống.
 • Tiểu lộc bình có kích thước 52cm: Thuộc cung Quý Nhân (cung nhỏ Quyền Lộc) giúp gia chủ có hồng phúc trong con đường sự nghiệp và con cái, mọi việc luôn có quý nhân dẫn lối, chỉ đường, phù trợ.
 • Tiểu lục bình có kích thước 60cm: Thuộc cung Nghĩa (cung nhỏ Thêm Đinh), Quan (cung nhỏ Tiến Bảo) mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp, cầu mong sớm sinh quý tử, con cái ngoan ngoãn, tài giỏi.
tieu-loc-binh-1
Lựa chọn kích thước hợp lý

1.2. Quan tâm đến chất liệu

Tiểu lộc bình còn đa dạng về chất liệu, phổ biến trên thị trường hiện nay thường có các chất liệu như: Sứ, đồng, gỗ,… Tuy nhiên, người Việt thường ưa chuộng thương hiệu gốm sứ Bát Tràng bởi vẻ đẹp tinh tế và chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Nhờ đó mà không chỉ làm tăng thêm ý nghĩa phong thủy khi trưng bày mà còn thể hiện sự lòng thành kính của gia chủ với thần linh, gia tiên.

tieu-loc-binh-2
Quan tâm đến chất liệu

1.3. Khi chọn lộc bình nhỏ Bát Tràng cần chú ý đến nước men

Nước men cũng là một trong những điều mà gia chủ cần biết khi chọn mua tiểu lộc bình Bát Tràng. Hiện nay thương hiệu tiểu lộc bình gốm Bát Tràng thường sử dụng các dòng men:

 • Men rạn đặc trưng
 • Men lam truyền thống
 • Vẽ vàng hiện đại, sang trọng
tieu-loc-binh-3
Khi chọn tiểu lộc bình Bát Tràng cần chú ý đến nước men

Sản phẩm chính hãng Bát Tráng với nước men sáng bóng, khi nhìn vào sẽ có độ “mướt”, sự tinh xảo thể hiện đẳng cấp riêng của nó. Gia chủ khi chọn mua tiểu lục bình có thể lựa chọn nước men theo sở thích của bản thân.

1.4. Tích vẽ trên tiểu lộc bình

Tích vẽ trên tiểu lộc bình sẽ là tăng ý nghĩa về phong thủy, vì vậy khi chọn mua gia chủ cũng cần lưu ý đến nó. Hiện nay, các nghệ nhân Bát Tràng đưa vào tiểu lộc bình rất nhiều tích vẽ khác nhau như:

 • Phú Quý Trường Xuân
 • Tích Rồng
 • Lý Liên Ngư
tieu-loc-binh-4
Tích vẽ trên tiểu lộc bình

Mỗi tích vẽ đều mang một ý nghĩa khác nhau, gia chủ nền tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của chúng để chọn mua được tiểu lục bình phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

1.5. Giá bán và địa chỉ cung cấp

Khi lựa chọn tiểu lộc bình gốm sứ Bát Tràng, gia chủ cần quan tâm đến giá bán và địa chỉ cung cấp. Tùy thuộc vào mức tài chính đầu tư mà gia chủ cần lựa chọn kiểu bình phù hợp. Đồng thời chọn đơn vị cung cấp uy tín sẽ yên tâm sở hữu sản phẩm chính hãng, chất lượng.

2. Gombattrang.vn – Đại chỉ cung cấp lộc bình nhỏ gốm Bát Tràng chính hãng, giá tốt

Gombattrang.vn chính là địa chỉ cung cấp tiểu lộc bình gốm Bát Tràng chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường hiện nay. Sản phẩm được chế tạo từ nghề nhân lành nghề của Bát Tràng, lại không qua trung gian nên giá bán đến tay gia chủ luôn “mềm hơn” so với nhiều đơn vị khác.

tieu-loc-binh-5
Gombattrang.vn – Đại chỉ cung cấp lộc bình nhỏ gốm Bát Tràng chính hãng, giá tốt

Không những vậy, Gombattrang.vn mang đến sản phẩm tiểu lộc bình đa dạng và kiểu dáng, kích thước, tích vẽ, nước men. Gia chủ sẽ được nhân viên tư vấn tận tình để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân.

Gombattrang.vn đa dạng phương thức bán hàng, gia chủ có thể mua trực tiếp trên website chính thức tại: https://gombattrang.vn/ hoặc mua trực tiếp tại 1 trong những Showroom trong chuỗi hệ thống của đơn vị như:

 • Showroom 1: 266D Trần Nguyên Hãn – Hải Phòng
 • Showroom 2: 396 Lạch Tray – Hải Phòng
 • Showroom 3: Số 18 Đường tỉnh 351, Thị trấn An Dương – Hải Phòng
 • Xưởng sản xuất: Xóm 4 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Hiện nay, Gombattrang.vn đã có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng khi mua sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Vì vậy, khách hàng mua tiểu lộc bình, lục bình nhỏ đều có mức giá cực tốt.

Tác giả: Thanh Hằng
Liên hệ